Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Không còn địa phương có dịch cúm gia cầm

Kinhtedothi - Đây là thông tin được Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết tại buổi họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng chiều 15/4.
Trong hai tuần qua (từ 2-15/4) 5 tỉnh bao gồm: Khánh Hòa, Vĩnh Long, Hà Giang, Bình Thuận và Bến Tre có ổ dịch cũ đều đã qua 21 ngày. Các địa phương này đã công bố hết dịch và trên cả nước không có ổ dịch mới phát sinh.
Ảnh minh họa. Ảnh internet
Ảnh minh họa. Ảnh internet
Ông Đàm Xuân Thành -  Phó Cục trưởng Cục Thú y cho biết, các ổ dịch từ đầu năm tới nay xảy ra chủ yếu trên đàn gia cầm nuôi tại các hộ gia đình và được chính quyền địa phương, cơ quan chuyên môn thú y phát hiện và xử lý kịp thời.

Tuy nhiên, ông Thành cũng khuyến cáo, nguy cơ dịch phát sinh và lây lan vẫn rất cao nếu các địa phương không thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp, Cục Thú y cũng thông tin trong hai tuần qua, tỉnh Nghệ An có báo cáo ổ dịch lở mồm long móng mới phát sinh. Tính đến thời điểm hiện nay, cả nước có 4 ổ dịch lở mồm long móng tại ba tỉnh Quảng Trị, Sơn La và Nghệ An. Tổng số đàn gia súc mắc bệnh là 131 con, số gia súc bị chết và tiêu hủy là 4 con.

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch cúm gia cầm và dịch lở mồm long móng yêu cầu các địa phương cần công bố dịch nếu có dịch xuất hiện trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm xác định tuýp virus gây bệnh để có hướng sử dụng vaccine phù hợp và tổ chức tiêm phòng bao vây ổ dịch, lập các chốt kiểm dịch để quản lý chặt chẽ các ổ dịch, không cho vận chuyển gia súc và sản phẩm của gia súc mắc bệnh ra ngoài ổ dịch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đồng hành cùng nông dân làm chủ kỹ thuật

Đồng hành cùng nông dân làm chủ kỹ thuật

30 Nov, 03:20 PM

Kinhtedothi - Không chỉ hỗ trợ kịp thời cho hộ vay vốn Quỹ Khuyến nông mua máy cơ giới hóa phục vụ sản xuất nông nghiệp hiện đại, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội còn chú trọng việc trang bị kiến thức quản lý, vận hành máy cơ giới hóa cho nông dân, chủ máy trên địa bàn TP.

Hành trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Ninh Bình

Hành trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Ninh Bình

28 Nov, 09:01 AM

Kinhtedothi - Sau khi hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), các địa phương trong tỉnh tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững, hướng đến NTM nâng cao và kiểu mẫu. Những đổi thay sâu rộng đang kiến tạo diện mạo nông thôn đồng bộ, hiện đại, nơi đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.

Khi người dân Tuyên Quang chung sức dựng xây nông thôn mới

Khi người dân Tuyên Quang chung sức dựng xây nông thôn mới

12 Nov, 04:02 PM

Kinhtedothi - Những con đường bê tông nối dài, những ngôi nhà khang trang, những vườn cây trái sai trĩu quả - tất cả là minh chứng sinh động cho sự đổi thay mạnh mẽ của một vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Những “quả ngọt” ấy được chắt chiu từ sự đồng lòng của người dân Tuyên Quang và tầm nhìn bền vững của chính quyền địa phương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ