DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Không để HSSV bỏ học vì không có tiền đóng học phí

Trung Anh
06-09-2016 20:07
Kinhtedothi - Chiều 6/9, Bộ GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở GD&ĐT địa phương quan tâm tới việc miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho HSSV thuộc diện chính sách, HSSV có hoàn cảnh khó khăn.
Nhằm khắc phục khó khăn với học sinh, sinh viên (HSSV) nghèo nhân dịp bước vào năm học mới 2016-2017, chiều 6/9, Bộ GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở GD&ĐT địa phương quan tâm tới việc miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho HSSV thuộc diện chính sách, HSSV có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định, chấm dứt lạm thu, gây bức xúc trong xã hội. Ngoài ra trong vi phạm thẩm quyền và căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách của địa phương để ban hành thêm các chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trọ chi phí học tập cho HSSV vùng bị ảnh hưởng thiên tai, ô nhiễm môi trường để đảm bảo tất cả các em được đến trường nhân dịp năm học mới, đảm bảo không có HSSV nào phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí và trang trải chi phí học tập.

Theo Bộ GD&ĐT, năm nay do thời tiết khắc nghiệt, nhiều địa phương bị thiên tai như lũ lụt, hạn hán, ô nhiễm môi trường… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và đời sống của người dân, nhất là các gia đình hộ nghèo, gia đình chịu ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai. Vì vậy, để đảm bảo tất cả HSSV được đến trường trong năm học mới 2016- 2017, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các địa phương nghiêm túc thực hiện.

 
TAG: