DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Không điều chỉnh quy hoạch tuyến đường nối Nguyễn Văn Cừ - đê sông Hồng

18-12-2014 11:14
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa có Văn bản số 9802/UBND-XDGT về quy hoạch và đầu tư xây dựng tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ với đê Tả ngạn sông Hồng tại phường Bồ Đề (quận Long Biên).
Theo đó, UBND TP Hà Nội khẳng định, việc thực hiện dự án trên là phù hợp với quy hoạch, chỉ giới đường đỏ đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt và giữ nguyên quy hoạch, chỉ giới đường đỏ trong quá trình đầu tư xây dựng, không thực hiện điều chỉnh. UBND TP yêu cầu UBND quận Long Biên chủ trì, phối hợp với Sở QH - KT tiếp tục thông tin tuyên truyền, làm rõ về quy hoạch và việc triển khai đầu tư xây dựng tuyến đường đến các tổ chức, hộ gia đình có liên quan. Đồng thời cung cấp đầy đủ và kịp thời đến cơ quan thông tin, báo chí. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nhất là với các hộ dân phải GPMB; thực hiện đúng chính sách bồi thường, GPMB để triển khai xây dựng tuyến đường theo kế hoạch; giải quyết các kiến nghị, khiếu nại của các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, TP yêu cầu UBND quận Long Biên  kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra các vi phạm trong việc quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng tại khu vực dự án, xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật.
TAG: