Khuyến khích người dân, doanh nghiệp bán hàng đến hết ngày 30 Tết

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 8/1, Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội về việc chuẩn bị hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại hội nghị.
Theo Sở Công Thương Hà Nội, lượng hàng hóa chuẩn bị phục vụ nhâu cầu của người dân trong dịp Tết năm 2018 gồm: Gạo 193.600 tấn; thịt lợn 50.000 tấn; thịt gà 14.000 tấn; thịt bò 13.800 tấn; trứng gia cầm 200 triệu quả… Ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn TP Hà Nội đạt khoảng 26.000 tỷ đồng (tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hóa Tết năm 2017.
Trong đó, các DN sản xuất các mặt hàng bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát phục vụ Tết dự kiến sản xuất đưa ra thị trường có giá trị hàng hóa khoảng 10.000 tỷ đồng. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhóm hàng phục vụ Tết Nguyên đán như bánh mứt kẹo, giò chả, miến, nông sản chế biến… với tổng trị giá khoảng 2.200 tỷ đồng. DN kinh doanh thương mại dự kiến dự trữ và đưa ra thị trường giá trị hàng hóa khoảng 12.830 tỷ đồng. Đối với các chợ là kênh phân phối truyền thống và chủ yếu cung ứng các nhóm hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu Tết của nhân dân Thủ đô… dự kiến lượng hàng hóa phục vụ Tết ước đạt khoảng 1.000 tỷ đồng.
Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho hay, từ nay đến Tết Nguyên đán, Sở tạo điều kiện cho DN tổ chức bán hàng phục vụ Tết tại hệ thống các điểm bán hàng tổ chức các hội chợ Xuân, các chương trình khuyến mại. Tổ chức 150 chuyến bán hàng lưu động về khu vực nông thôn, ngoại thành Hà Nội, các khu công nghiệp, khu chế xuất… chú trọng mở rộng mạng lưới điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất.
Đồng thời, phối hợp với Sở NN&PTNT, Y tế, Công an TP tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết. Yêu cầu các DN xăng dầu, TTTM, siêu thị, các DN bình ổn giá đăng ký các điểm tổ chức bán hàng phục vụ nhân dân trước, trong và sau Tết. Đặc biệt, khuyến khích các điểm bán mở cửa bán hàng đến hết ngày 30 Tết và các điểm bán mở cửa bán hàng trở lại phục vụ nhân dân trong các ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết.