Kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ những vấn đề cụ thể

Chia sẻ

KTĐT - Sáng 4/10, tập thể lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết T.Ư 4. Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Thực hiện đúng hướng dẫn của T.Ư và Thành ủy, đến nay, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP đã nghiêm túc, tích cực triển khai công tác chuẩn bị cho đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình, xây dựng kế hoạch cụ thể; tổ chức xin ý kiến đóng góp của 20 tập thể và cá nhân góp ý cho các bản kiểm điểm. Hội nghị tập trung kiểm điểm tập thể và cá nhân về những hạn chế, khuyết điểm, làm rõ nguyên nhân để đề ra phương hướng, biện pháp khắc phục thiết thực, cụ thể trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến lưu ý đây không phải là đợt kiểm điểm định kỳ hằng năm, do vậy các nội dung cần bám sát tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết T.Ư 4; đồng thời với vai trò tham mưu và phục vụ đoàn ĐBQH và HĐND TP, trong quá trình kiểm điểm, hội nghị cần tập trung phân tích, làm rõ những tồn tại, yếu kém, đi vào những vấn đề cụ thể trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Tìm ra nguyên nhân chủ quan, khách quan của những hạn chế, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ, xây dựng chương trình kế hoạch cho thời gian tới một cách bài bản, hiệu quả. lCùng ngày, đến chỉ đạo hội nghị kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi đề nghị tập thể và từng đồng chí trong Ban Thường vụ tập trung làm rõ 3 nội dung của Nghị quyết; đồng thời đánh giá sâu theo gợi ý của Thành ủy về kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong vụ việc xảy ra tại Phú Túc và đưa ra phương hướng khắc phục.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần