Kinhtedothi - Sau khi có chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, các cơ quan chức năng tỉnh này đã vào cuộc làm rõ một số vấn đề mà doanh nghiệp trên đảo Phú Quốc phản ánh.
Cụ thể, đó là việc điều chỉnh, nắn tuyến đường vòng quanh đảo Phú Quốc đoạn Dương Đông - Cửa Lấp với nhiều vấn đề bất hợp lý. Theo thiết kế ban đầu, con đường rộng mở, uốn cong nhưng sau đó bị điều chỉnh nhỏ lại tạo thành nút cổ chai đột ngột ở đoạn giao nhau từ trung tâm thành phố ra sân bay quốc tế.
Nhà cửa, hàng quán xây dựng trái phép hơn 1 km đoạn đường Dương Đông - Cửa Lấp gây bức xúc dư luận từ nhiều năm qua. Ảnh Hồng Lĩnh
Ngoài vấn đề tạo ra "điểm đen" tai nạn giao thông, nó còn tạo ra một khoảng đất hở chạy dài hơn 1 km. Khoảng hở này ban đầu người dân đã đồng ý giao cho nhà nước làm đường giao thông, nhưng sau khi con đường bị chỉnh sửa thì họ (người dân) quay trở lại bao chiếm, mua bán, xây dựng trái phép.
Ghi nhận của phóng viên, đoạn đường dài hơm 1 km đã bị xây dựng kín, chủ yếu là kinh doanh, với nhiều loại nhà từ tiền chế, cấp 3, 4 đến kiên cố cao tầng. Tổng giá trị xây dựng khoảng 100 tỷ đồng. Khoảng hở này chạy qua mặt tiền các dự án của các công ty Quý Hải, Hồng An và Vietinbank. Đáng chú ý, việc xây dựng trái phép diễn ra từ 10 năm qua nhưng chính quyền vẫn không xử lý.
Ông Võ Hồng Thức - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư du lịch Quý Hải Phú Quốc cho biết: công ty chúng tôi có trên 8.200m2 nằm trong khoảng hở đó. Hơn 10 năm qua chúng tôi đã có rất nhiều kiến nghị TP Phú Quốc phê duyệt phương án bồi thường cho dân để chúng tôi làm đường vào dự án. Tuy nhiên thành phố không phê duyệt bồi thường ở phía mặt đường mà bồi thường đất ở phía mặt biển. Đất mặt biển là đất Nhà nước quản lý, nếu có thì chỉ bồi thường cây trồng, kiến trúc, không thể bồi thường tiền đất lên đến nhiều tỷ đồng…
Trước đó, sau khi nhận được bản kiến nghị (lần thứ 8) của Công ty Cổ phần đầu tư du lịch Quý Hải Phú Quốc, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Đỗ Thanh Bình đã có ý kiến chỉ đạo giải quyết dứt điểm kiến nghị tháo gỡ khó khăn đối với dự án Khu du lịch sinh thái Quý Hải tại Bãi Trường. Kết quả báo cáo cho Thường trực Tỉnh ủy trong tháng 6/2024.
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo số 189/TB-VPCP ngày 27/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị tổng kết Quyết định số 178/2004/QĐ-TTg ngày 5/10/2004 về Đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020.
Kinhtedothi – Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Đỗ Thanh Bình vừa có ý kiến chỉ đạo giải quyết dứt điểm kiến nghị tháo gỡ khó khăn đối với dự án Khu du lịch sinh thái Quý Hải tại Bãi Trường, TP Phú Quốc. Kết quả báo cáo cho Thường trực Tỉnh ủy trong tháng 6/2024.
Kinhtedothi – Ngày 27/3, UBND tỉnh Kiên Giang đã gửi văn bản đến Văn phòng Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất đầu tư cơ sở hạ tầng cho TP Phú Quốc.
Kinhtedothi - Việc thành lập Quỹ Nhà ở quốc gia (NƠQG) với nguyên tắc hoạt động “chỉ cho thuê, không mua bán, kinh doanh” được kỳ vọng sẽ mở ra cánh cửa an cư cho hàng triệu người lao động có thu nhập thấp. Tuy nhiên, để Quỹ thực sự phát huy hiệu quả, các chuyên gia nhấn mạnh sự cần thiết của một cơ chế kiểm soát và vận hành minh bạch, chặt chẽ.
Kinhtedothi - Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) mới đây đã chính thức công bố hai thủ tục đất đai mới thực hiện tại cấp xã, đây được coi là bước đi quan trọng trong tiến trình cải cách thủ tục hành chính, phân cấp mạnh mẽ, đưa chính quyền cơ sở trở thành “cánh tay nối dài” của Nhà nước trong quản lý đất đai và môi trường.
Kinhtedothi - Tại nhiều khu tái định cư và nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn Hà Nội, hàng chục nghìn mét vuông diện tích tầng 1, vốn được kỳ vọng là mặt bằng kinh doanh, sinh hoạt cộng đồng vẫn đang bị bỏ trống, xuống cấp, hư hỏng theo thời gian.
Kinhtedothi - Điện là nguồn năng lượng chủ yếu trong cuộc sống sinh hoạt của con người. Vào mùa hè, các rủi ro về điện dễ xảy ra dẫn đến các sự cố đáng tiếc. Dưới đây là những cách dùng điện an toàn trong những ngày nóng.