Kiên quyết đưa ra khỏi ngành những nhà giáo vi phạm đạo đức nghiêm trọng

Thủy Trúc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Các sở GD&ĐT thường xuyên rà soát, phát hiện và xử lý kịp thời, không bố trí đứng lớp các giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo.

Ngày 11/3, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo, khắc phục tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo.
Trường Tiểu học Tiên Sơn - nơi xảy ra sự việc thầy giáo lớp 5 bị tố dâm ô với hàng loạt học sinh. Ảnh: Internet.
Trong công văn số 924/BGDĐT-NGCBQLGD ký ngày 11/3/2019, do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ký nêu rõ: Thời gian qua, tại một số địa phương đã xảy ra tình trạng giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh nhà giáo, tác động xấu đến môi trường giáo dục và gây bức xúc trong dư luận xã hội.
Để khắc phục tình trạng này, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở GD&ĐT, các cấp, ngành liên quan nghiêm túc thực hiện Nghị định số 80/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường. Cùng với đó là thực hiện Chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo.
Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở giáo dục trong việc thực hiện quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng, chống các vi phạm về đạo đức nhà giáo.
Đồng thời, thường xuyên rà soát, phát hiện và xử lý kịp thời, không bố trí đứng lớp các giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo. Kiên quyết đưa ra khỏi ngành giáo dục những trường hợp vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định của pháp luật.