Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Kon Tum: giải cứu thành công 2 người gặp nạn khi qua ngầm tràn

Kinhtedothi- Sáng 29/12, bà Trần Lan Phương, Bí thư Đảng ủy xã Măng Bút (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) cho biết, người dân thôn Kô Chất (xã Măng Bút) đã dùng dây thừng giải cứu thành công 2 người bị nước cuốn khi đi qua một ngầm tràn.

Theo thông tin, sự việc xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 28/12, một chiếc xe tải chở hàng di chuyển theo hướng từ huyện Kon Plông qua huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), khi đi qua ngầm tràn đã bị nước cuốn trôi. Nước tràn vào ca bin khiến tài xế, phụ xe phải nhảy lên cửa xe để gọi điện và hô hoán người dân ứng cứu.

Phát hiện lời kêu cứu, hơn 20 người dân thôn Kô Chất đã nhanh chóng tham gia cứu nạn, và dùng dây thừng ứng cứu người. Chiếc dây thừng được quăng tới chiếc xe, kéo tài xế và phụ xe lên bờ. Sau hơn 1 giờ ứng cứu, tài xế và phụ xe đã được đưa lên bờ an toàn trong đêm.

Chiếc xe gặp nạn trên ngầm tràn, tài xế và phụ xe được người dân giải cứu thành công.

Được biết, 2 người được giải cứu là tài xế Hoàng Ngọc Ly (sinh năm 1995) và phụ xe Lê văn Hải (SN 1990, cùng trú tại Kon Tum).

Tiếp đó, chính quyền và người dân đang nỗ lực đưa chiếc xe gặp nạn lên bờ. Tuy nhiên, việc đưa xe lên bờ gặp khó khi nước tại đây vẫn còn chảy mạnh. Hiện tại, ngầm vẫn ngập sâu, các xe chưa thể lưu thông, tuyến đường vẫn đang bị chia cắt.

Theo chính quyền địa phương cho biết, khu vực này có xảy ra mưa lớn trong nhiều ngày qua khiến nước từ thượng nguồn đổ về ồ ạt. Lượng nước dâng cao khiến ngầm tràn thôn Kô Chất dài 20m (thuộc Tuyến đường Ngọc Hoàng - Măng Bút - Tu Mơ Rông - Ngọc Linh) bị ngập sâu, chia cắt giao thông.

Tuyến đường Ngọc Hoàng - Măng Bút - Tu Mơ Rông - Ngọc Linh nối từ huyện Kon Plông qua huyện Tu Mơ Rông có 5 ngầm tràn, trong đó ngầm tràn Kô Chất thuộc tuyến đường này chưa được đầu tư. Khi có mưa xảy ra, ngần tràn này thường bị ngập sâu, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông, ảnh hưởng đến đời sống và an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

Kon Tum: cháy nhà rông truyền thống làng Kon Jong

Kon Tum: cháy nhà rông truyền thống làng Kon Jong

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an Tây Hồ đổi mới cách làm, giữ gìn hồn cốt Hồ Tây

Công an Tây Hồ đổi mới cách làm, giữ gìn hồn cốt Hồ Tây

07 Nov, 10:29 PM

Kinhtedothi - Hồ Tây, lá phổi xanh và là di sản văn hóa, lịch sử quý giá của Thủ đô, luôn phải đối mặt với áp lực lớn từ quá trình đô thị hóa và các hoạt động của con người. Trong nỗ lực bảo tồn và phát huy giá trị của hồ, lực lượng Công an phường Tây Hồ đã triển khai các biện pháp đồng bộ, từ tuyên truyền, hỗ trợ đến thực thi quy định, nhằm bảo vệ môi trường nước và cảnh quan hồ Tây.

Xã Đông Anh mạnh tay xử lý các trường hợp chiếm dụng đất công

Xã Đông Anh mạnh tay xử lý các trường hợp chiếm dụng đất công

07 Nov, 06:44 PM

Kinhtedothi – Ngày 7/11, xã Đông Anh (TP Hà Nội) đã tổ chức ra quân cưỡng chế các trường hợp chiếm dụng đất công, vi phạm trật tự xây dựng nhằm lập lại kỷ cương pháp luật. Với tinh thần “không có vùng cấm”, chính quyền xã kiên quyết thu hồi diện tích bị đất công chiếm dụng, đồng thời tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, ngăn chặn vi phạm mới phát sinh.

Phân loại rác tại nguồn cần có thời gian và lộ trình cụ thể

Phân loại rác tại nguồn cần có thời gian và lộ trình cụ thể

07 Nov, 03:38 PM

Kinhtedothi - Đây là khẳng định của nhiều chuyên giam, nhà quản lý đưa ra tại Tọa đàm “Phân loại rác thải tại nguồn: Từ cam kết đến hành động” do Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Trung tâm Truyền thông, Dữ liệu và công nghệ số TP Hà Nội thực hiện vào sáng 7/11.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ