Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021: Mở rộng đối tượng tham gia, tuổi từ 15 đến 60 tuổi

Thủy Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 15/9/2021 đến ngày 4/10/2021. Tham gia Kỳ thi là học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, người lao động đang làm việc tại công ty, tập đoàn, doanh nghiệp tham gia.

Ngày 15/3, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bộ LĐTB&XH tổ chức Hội nghị trực tuyến bàn về tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12, với sự chủ trì của Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng.
Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục GDNN Nguyễn Chí Trường cho biết, các kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia trước đây, đối tượng tham gia là học sinh, sinh viên, người lao động trẻ có độ tuổi không quá 23 hoặc 25 tùy từng nghề, chưa bao gồm toàn bộ người lao động trong lực lượng lao động.
 Học sinh trường Trung cấp nghề giao thông công chính Hà Nội đang thực hành nghề Hàn tại xưởng. 
Tuy nhiên, để lan tỏa phong trào rèn luyện, phát triển kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng đỉnh cao đối với người lao động trong xã hội, tôn vinh người lao động và giá trị của kỹ năng nghề, kỳ thi kỹ năng nghề năm nay được tổ chức với sự tham gia của học sinh, sinh viên của các cơ sở GDNN và mở rộng ra người lao động có độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi đang làm việc tại các DN, tổng công ty và tập đoàn.
Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 dự kiến được tổ chức từ ngày 15/9/2021 đến ngày 4/10/2021. Bế mạc vào ngày 4/10/2021 là Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam.
 Học sinh trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội đang được thầy giáo hướng dẫn học nghề. 
Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia 2021 còn có một số điểm mới như: Thời gian tổ chức kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia thay đổi vào năm lẻ nhằm phù hợp với thời gian chuẩn bị và tham dự các kỳ thi kỹ năng nghề quốc tế; năm đầu tiên hưởng ứng ngày Kỹ năng lao động Việt Nam.
Kỳ thi này thực hiện mục tiêu kép như phát động tham dự thúc đẩy phong trào rèn luyện kỹ năng nghề bao gồm tất cả mọi người trong lực lượng đang trong độ tuổi theo quy định của pháp luật; trực tiếp chuẩn bị cho đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi kỹ năng nghề châu Á năm 2022 (nếu có thể) và Kỳ thi kỹ năng nghề thế giới lần thứ 46, năm 2022 tại Thượng Hải,  Trung Quốc.
Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng nhấn mạnh, cuộc họp đại hội đồng Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới thống nhất lấy năm 2021 là năm đổi mới sáng tạo. Do vậy, Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 phải là kỳ thi thực sự đổi mới, thiết thực, đóng góp vào việc nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người học, người lao động tiếp cận với trình độ thế giới.
 
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần