Kỳ thi lớp 10: Đề thi và gợi ý đáp án môn Tiếng Anh

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi– Đề thi tiếng Anh có cấu trúc đề thi quen thuộc sẽ không gây quá nhiều áp lực cho thí sinh; chỉ cần nắm chắc các kiến thức ngữ âm, ngữ pháp cơ bản và từ vựng trong SGK là có thể hoàn thành 70% bài thi. Dưới đây là gợi ý đáp án đề thi môn Tiếng Anh.

15 giờ chiều 10/6, khoảng 115.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ tại kỳ thi lớp 10 năm học 2023- 2024.

Theo thầy cô Tổ Tiếng Anh- Hệ thống giáo dục HOCMAI, đề thi Tiếng Anh giữ ổn định về cấu trúc và độ khó so với đề thi năm 2022 – 2023 với 40 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 60 phút. Các đơn vị kiến thức được hỏi nằm trong chương trình Tiếng Anh THCS, chủ yếu là lớp 9. Cấu trúc đề thi quen thuộc sẽ không gây quá nhiều áp lực cho thí sinh; chỉ cần nắm chắc các kiến thức ngữ âm, ngữ pháp cơ bản và từ vựng trong SGK là có thể hoàn thành 70% bài thi.

Kỳ thi lớp 10: Đề thi và gợi ý đáp án môn Tiếng Anh - Ảnh 1
Kỳ thi lớp 10: Đề thi và gợi ý đáp án môn Tiếng Anh - Ảnh 2
Kỳ thi lớp 10: Đề thi và gợi ý đáp án môn Tiếng Anh - Ảnh 3
Đề thi môn Tiếng Anh- Mã đề 023
Đề thi môn Tiếng Anh- Mã đề 023

Các câu hỏi trong đề thi gồm các dạng bài quen thuộc như: ngữ âm, hoàn thành câu, tìm lỗi sai, chức năng giao tiếp, tìm từ đồng nghĩa – trái nghĩa, câu đồng nghĩa, đọc điển từ và đọc hiểu trả lời câu hỏi. Nội dung kiến thức được hỏi tập trung vào chương trình Tiếng Anh lớp 9, nhiều câu hỏi ngữ pháp trong chương trình học như: used to, động từ nguyên thể có “to”, câu điều kiện, câu so sánh, câu ước,… Đặc biệt, đề thi không kiểm tra các phần kiến thức khó như cụm từ cố định, thành ngữ hay các từ vựng nâng cao.  

75% câu hỏi của đề thi thuộc cấp độ Nhận biết - Thông hiểu và 25% câu hỏi còn lại của đề thi thuộc cấp độ Vận dụng - Vận dụng cao. Đề thi mặc dù không xuất hiện câu hỏi đánh đố nhưng có một số câu khó hơn mặt bằng chung của chương trình lớp 9 như câu số 17, 24, 28, 29, 39 của mã đề 023. 

Nhìn chung, với đề thi này, ngoài việc cần phải nắm vững kiến thức nền tảng về ngữ âm, ngữ pháp và từ vựng trong SGK, thí sinh cũng cần phải có kỹ năng làm bài cẩn thận, tỉ mỉ vì các câu hỏi tuy không quá khó nhưng lại dễ gây nhầm lẫn. Mức điểm phổ biến với bài thi lần này có thể rơi vào khoảng 6,5-7 điểm. Mức điểm 9 có thể nhiều nhưng để đạt được điểm 10 thì cần phải có kiến thức mở rộng tốt. 

Gơi ý đáp án môn Tiếng Anh (Mã đền 023)- Nguồn: Hệ thống giáo dục HOCMAI
Gơi ý đáp án môn Tiếng Anh (Mã đền 023)- Nguồn: Hệ thống giáo dục HOCMAI