Kỳ thi vào lớp 10 tại quận Hà Đông diễn ra an toàn, đúng quy chế

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (19/6), hơn 6.700 thí sinh trên địa bàn quận Hà Đông đã kết thúc môn thi Toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập không chuyên năm học 2022 - 2023. Theo đánh giá ban đầu, kỳ thi diễn ra an toàn và đúng quy chế.

Thí sinh được các đội viên tình nguyện kiểm tra giúp giấy tờ cần thiết trước khi vào thi.
Thí sinh được các đội viên tình nguyện kiểm tra giúp giấy tờ cần thiết trước khi vào thi.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, có 6.815 thí sinh đăng ký dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập không chuyên năm học 2022- 2023 trên địa bàn.

Sáng nay (19/6), chỉ có 6.735 em dự thi kết thúc môn Toán - môn thi cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập không chuyên năm học 2022- 2023 - vắng 80 thí sinh so với đăng ký ban đầu.

Trong đó, có 1 thí sinh mất, 2 thí sinh bị mắc Covid-19, 1 thí sinh bị ốm nằm viện và 1 vi phạm quy chế thi từ ngày hôm qua. Các thí sinh còn lại đều không có lý do.

Các thi sinh rời điểm thi đều cho biết làm được bài.
Các thi sinh rời điểm thi đều cho biết làm được bài.

Theo phản ánh của nhiều thí sinh dự thi, đề thi các môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán trong kỳ thi năm nay đều nằm trong chương trình học, và được nhà trường tổ chức ôn luyện trong những tháng học trực tiếp tại trường. Do đó, phần lớn các em đều nói làm được bài.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông thông tin thêm, sau 3 môn thi có 3 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ. Số thí sinh bị mắc Covid-19 vẫn tham dự kỳ thi là 2 em ở điểm thi trường THPT Quang Trung và THCS Lê Quý Đôn. Các điểm thi đều đã bố trí giáo viên coi thi riêng, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập không chuyên năm học 2022 - 2023 nhận được chỉ đạo kịp thời của UBND quận, các cấp ủy, chính quyền địa phương nơi có điểm thi; đồng thời sự hỗ trợ kịp thời của các lực lượng chức năng là công an quận và phường, lực lượng dân phòng, đội tình nguyện đoàn thanh niên đã giúp kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần