Lãi suất đôla lập đỉnh 6,3% một năm

Chia sẻ

KTĐT - Ngân hàng cổ phần Sài Gòn vừa tăng lãi suất tiết kiệm đôla lên 6,3% một năm. Trước đó, mức lãi suất ngoại tệ cao nhất trên thị trường được xác lập ở 6,24%.

KTĐT - Ngân hàng cổ phần Sài Gòn vừa tăng lãi suất tiết kiệm đôla lên 6,3% một năm. Trước đó, mức lãi suất ngoại tệ cao nhất trên thị trường được xác lập ở 6,24%.

Không giống các nhà băng tăng lãi suất tiết kiệm đôla lên hơn 6% một năm trước đó, Ngân hàng cổ phần Sài Gòn cho khách hàng hưởng 6,3% ở kỳ hạn 3 tháng với mọi khoản tiền gửi. Đây cũng là mức lãi suất tiền gửi đôla cao nhất trên thị trường hiện nay.

Tại Ngân hàng cổ phần Nam Việt, khách hàng phải gửi từ 30.000 – 70.000 USD mới được hưởng lãi suất 6,12%, còn với 6,24% số tiền phải trên 1,5 triệu USD. Trong khi đó, Vietbank treo lãi suất 6,2% một năm cho kỳ hạn một tháng, áp dụng với khoản tiền gửi từ 25.000 USD trở lên.

Ngoài việc tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm, Vietbank còn triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng doanh nghiệp có nguồn thu đôla. Theo đó, tùy theo số dư và kỳ hạn thực gửi, khách hàng sẽ được giảm đến 100% chi phí giao dịch, thanh toán trong nước và quốc tế hoặc giảm lãi vay tương ứng tại nhà băng này.

Trao đổi với PV, đại diện một ngân hàng tăng lãi suất lên trên 6% một năm cho biết, thời điểm cuối năm, nguồn kiều hối về nhiều nên các tổ chức tín dụng tăng lãi suất để thu hút nguồn vốn ngoại tệ. “Bên cạnh đó, khi các tổ chức tín dụng khác tăng lãi suất thì mình cũng phải đưa lên để giữ khách hàng và đảm bảo mức giá cạnh tranh trong huy động vốn”, lãnh đạo này cho biết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần