Làm đám cưới tập thể cho "làng mại dâm"

Chia sẻ

KTĐT - “Đám cưới đồng nghĩa với việc các thiếu nữ sẽ không phải tham gia vào các hoạt động mại dâm. Một khi đã làm đám cưới hoặc đính hôn, những cô gái đó sẽ không còn bị ép buộc phải bán thân.”

Tám thiếu nữ, những người có mẹ là những thành viên trong “các ngôi làng mại dâm” ở Ấn Độ, đã được làm đám cưới hôm Chủ nhật 11/2. Đây là một chiến dịch nhằm giúp những cô gái này không “nối nghiệp” mẹ của mình trong tương lai.

Sự kiện, vốn được tổ chức ở làng Vadia ở bang Gujarat, được thực hiện bởi tổ chức phi lợi nhuận Vicharta Samuday Samarthan Manch (VSSM). Các cô dâu đều trên 18 tuổi, vận các bộ trang phục truyền thống và đồ trang sức, đã tỏ ra rất hạnh phúc trong lễ cưới.

Theo tổ chức VSSM, phụ nữ ở làng Vadia đã làm nghề mại dâm qua nhiều thế hệ và chỉ có việc tổ chức đám cưới mới có thể giúp các thiếu nữ tìm được công việc mới.

Bà Mittal Patel, nhà sáng lập VSSM, cho biết: “Đám cưới đồng nghĩa với việc các thiếu nữ sẽ không phải tham gia vào các hoạt động mại dâm. Một khi đã làm đám cưới hoặc đính hôn, những cô gái đó sẽ không còn bị ép buộc phải bán thân.”

Năm 2010, khoảng 12 cô gái trong độ tuổi 18 đã được đính hôn trong sự kiện do VSSSM tổ chức. Tuy nhiên, chỉ có 9 cuộc đính hôn là được thực hiện do 3 chú rể đã không có mặt trong sự kiện.

Theo bà, tổ chức VSSM đã giúp đưa thông tin về ngôi làng Vadia ra với thế giới bên ngoài. Vì từ trước tới nay, thanh niên của những làng khác thường e ngại tới đặt vấn đề với các thiếu nữ trong làng vì những tai tiếng liên quan tới việc phụ nữ làng này thường hoạt động mại dâm.