Lần đầu tiên Đài Loan bắn cảnh cáo máy bay không người lái Trung Quốc

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cho biết bà đã ra lệnh cho quân đội Đài Loan thực hiện "các biện pháp đáp trả mạnh mẽ" chống lại những "hành động khiêu khích" của Trung Quốc.

Đài Loan đã bắn cảnh cáo vào một máy bay không người lái của Trung Quốc hôm 30/11, ngay sau khi nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cho biết bà đã ra lệnh cho quân đội Đài Loan thực hiện "các biện pháp đáp trả mạnh mẽ" chống lại những "hành động khiêu khích" của Trung Quốc.

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn. Ảnh: Reuters
Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn. Ảnh: Reuters

Đây là lần đầu tiên Đài Loan có động thái bắn cảnh cáo, trong thời điểm căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan gia tăng. Người phát ngôn cơ quan quân đội Đài Loan cho biết máy bay không người lái đã quay trở lại Trung Quốc sau khi các phát súng được bắn.

Đài Loan đã phàn nàn về việc máy bay không người lái của Trung Quốc liên tục bay gần các nhóm đảo nhỏ gần bờ biển Trung Quốc trong khuôn khổ các cuộc tập trận quân sự của Bắc Kinh, gần đây nhất là đảo Kim Môn.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một tỉnh chờ thống nhất và tuyên bố sẵn sàng sử dụng vũ lực nếu cần. Bắc Kinh đã liên tiếp tiến hành các cuộc tập trận xung quanh eo biển Đài Loan sau chuyến thăm tới đây của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong tháng này - điều trái với mong muốn của Bắc Kinh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần