Lắng đọng kỳ thi vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội

Điệp Quyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Chiều 14/6, gần 10.000 thí sinh Hà Nội đăng ký dự thi lớp 10 THPT chuyên đã hoàn thành kỳ thi. Bước ra khỏi cổng trường thi, các thí sinh đều cười rất tươi, phụ huynh vẫy tay chào đón con với tâm trạng nhẹ nhõm; đồng thời gửi chúc mừng con đã hoàn thành chặng đường quan trọng và đầy vất vả.

Chiều 14/6, các thí sinh thi các môn chuyên: Lịch sử, Địa lý, Vật lý trong thời gian 150 phút (từ 14h30 đến 17h) và Hóa học, tiếng Anh trong thời gian 120 phút (từ 14h30 đến 16h30).
 Gần 10.000 thí sinh Hà Nội hoàn thành kỳ thi chuyên vào lớp 10
Tại điểm thi trường THCS Nguyễn Công Trứ, quận Ba Đình, Hà Nội, thí sinh Nguyễn Mai Anh, trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Đống Đa) cho biết, mình vừa hoàn thành môn chuyên Địa lý. Đề năm nay ra cơ bản, các câu hỏi lý thuyết và bài tập cơ bản thuộc chương trình năm học lớp 9, em đã ôn rất kỹ lưỡng nên không gặp trở ngại gì. Theo đánh giá của Mai Anh, đề Địa lý có phần nhẹ nên muỗn đỗ chuyên, điểm của thí sinh phải thực sự vượt trội.
 Thí sinh dõi tìm người nhà sau khi rời khỏi trường thi
Tại điểm thi trường THCS Phú La, quận Hà Đông, Lê Khánh Phong, THCS Việt Nam- Angieri (Thanh Xuân)- thi sinh thi chuyên Vật lý cho biết, đề khó, em chỉ làm được hơn một nửa dù đã rất cố gắng. Tuy nhiên, em tham gia kỳ thi này mục đích chính là để trải nghiệm, thử sức. Em đặt hy vọng vào nguyện vọng 1 vào một trường THPT công lập gần nhà.
 Tối nay, sỹ tử có thể nghỉ ngơi sau nhiều ngày thi vất vả
Còn thí sinh Nguyễn Ngọc Mai, trường THCS Ngô Sỹ Liên, Chương Mỹ- thí sinh thi chuyên Lịch sử chia sẻ, đề thi vừa sức, các câu em đều làm ổn, em hơi tiếc vì trình bày chưa cẩn thận câu cuối do phân bố thời gian chưa thực sự hợp lý.
 Nhiều thí sinh cho biết, mình làm bài rất tốt
Tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Huệ- nơi có 30 phòng thi với trên 700 thí sinh dự thi chuyên các môn Ngoại ngữ vào chiều 14/6, trong đó có 25 phòng thi chuyên tiếng Anh, em Lê Hải Anh, THCS Tân Định (quận Hoàng Mai) cho biết, đề tiếng Anh khá đơn giản, em làm trơn tru và thừa khá nhiều thời gian và chắc chắn được hơn 9 điểm. Năm nay tỉ lệ chọi vào chuyên Anh- trường Nguyễn Huệ rất cao nên em cũng khá hồi hộp chờ kết quả.
 Có thí sinh hơi nuối tiếc vì làm bài bị nhầm và còn sai sót
Trong trang phục chống nắng kín mít, chị Lã Thi Nụ, trú tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội- phụ huynh có con thi chuyên Lịch sử bày tỏ: “Gia đình mong hết chiều nay thật nhanh để con được nghỉ ngơi. Thời gian qua, suốt ngày thấy con ngồi máy tính với cầm sách vở, ngủ ít nên rất thương con. Ngày hôm nay, dù kết quả thế nào thì gia đình đều vui vẻ, hài lòng vì con đã cố gắng lắm rồi!”.
 Cũng có thí sinh coi kỳ thi chuyên là một trải nghiệm, thử sức
Cùng tâm sự trên, chị Trần Thị Mai Linh, trú tại quận Thanh Xuân nói: “Sáng con tôi thi chuyên Toán, chiều lại thi chuyên Anh nên rất áp lực, căng thẳng. Cả 2 bài thi chuyên con đều làm tốt. Tôi rất mừng vì sự nỗ lực vượt bậc của con. Sau hôm nay, con còn tham dự 2 đợt thi chuyên là chuyên Sư phạm (ĐH Sư phạm) và chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ). Trước mắt, tối nay tôi sẽ động viên con ngủ sớm để chuẩn bị tinh thần “chiến đấu” tiếp vào hôm sau".
 Thí sinh, phụ huynh sẽ nhớ mãi về kỳ thi và không thể quên lực lượng tình nguyện viên nhiệt tình
Chiều 14/6, quang cảnh ở cổng các điểm thi đều đảm bảo trật tự, lực lượng công an và tình nguyện tuy thấm mệt vì trời nắng nóng nhưng vẫn nhiệt tình thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Vừa phân luồng giao thông, phân luồng thí sinh, nhắc nhở phụ huynh thực hiện giãn cách và nguyên tắc 5K, các lực lượng vẫn nở nụ cười tươi và hỏi thăm các thí sinh. Những điều này đã tạo hình ảnh rất đẹp, lắng đọng trong lòng phụ huynh, thí sinh về một mùa thi “đặc biệt”.