DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

27-07-2015 10:23
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), sáng 27/7, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ.
Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Phó Chủ tịch UB T.Ư MTTQ Việt  Nam Vũ Trọng Kim; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lão thành cách mạng và lãnh đạo một số bộ, ban, ngành... đã tới đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã kính cẩn tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc, đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ”.

Tiếp đó, Đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng lãnh đạo Đảng, Nhà nước bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn với Bác Hồ - Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta cũng như công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và đất nước ta. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.
Đoàn đại biểu TP Hà Nội viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn.
* Cũng sáng 27/7, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ TP Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu cùng các đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Đào Văn Bình - Chủ tịch UB MTTQ TP Hà Nội cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể đã đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ".

Tiếp đó, đoàn đại biểu thành phố do đồng chí Phạm Quang Nghị - Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Trước anh linh Chủ tịch Hồ chí Minh, các đồng chí lãnh đạo TP đã nghiêng mình kính cẩn, thành kính tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc; nguyện cùng nhau xây dựng Thủ đô ngày ngày to đẹp, hiện đại và giàu mạnh.

Cùng ngày, các đoàn đại biểu: Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ lao động Thương binh xã hội cùng các bộ ngành, đoàn thể của T.Ưvà TP đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn; vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
TAG: