Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lãnh đạo phong trào Hamas đặt lòng tin vào ông Putin

Kinhtedothi - "Phong trào Hamas có mức độ tin cậy cao đối với Nga và Tổng thống Vladimir Putin, vì vậy chúng tôi hoan nghênh sự hòa giải của Nga trong việc giải quyết xung đột".

Ali Baraka, lãnh đạo về Quan hệ Quốc gia Hamas ở nước ngoài, khẳng định với hãng thông tấn TASS của Nga rằng phong trào Hamas tin tưởng rằng Nga có khả năng đóng vai trò quan trọng để chấm dứt tình trạng leo thang quân sự ở Trung Đông giữa lực lượng này và Israel.

Căng thẳng ở dải Gaza đang gây lo ngại trên toàn cầu. Ảnh: AP

Ông nói: “Phong trào Hamas có mức độ tin cậy cao đối với Nga và Tổng thống Vladimir Putin, vì vậy chúng tôi hoan nghênh sự hòa giải của Nga trong việc giải quyết xung đột”.

"Chúng tôi kì vọng việc chấm dứt đau khổ của dân thường do vụ đánh bom và phong tỏa của Israel đối với Dải Gaza càng sớm càng tốt."

Vị lãnh đạo Hamas cho biết ban lãnh đạo phong trào thường xuyên liên lạc với Moscow. Ông nói: “Chúng tôi sẵn sàng cho các cuộc gặp tiềm năng với các nhà ngoại giao Nga tại một trong những quốc gia Ả Rập và chúng tôi hoan nghênh những nỗ lực của họ”.

Theo đại diện Hamas, người Palestine đánh giá cao lập trường của ông Putin.

Baraka nói: “Chúng tôi ủng hộ các tuyên bố của nhà lãnh đạo Nga, bao gồm những đánh giá của ông ấy về các diễn biến trong khu vực. Nga là một cường quốc đứng lên bảo vệ luật pháp quốc tế và tìm kiếm công lý cho những người bị áp bức.”

Ông nói rằng "đối với người Palestine, tiếng nói của Nga sẽ giúp bảo vệ họ, đồng thời những yêu cầu của Moscow về việc ngừng leo thang, dỡ bỏ lệnh phong tỏa ở Dải Gaza và nối lại việc cung cấp viện trợ nhân đạo là rất quan trọng."

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trung Quốc tuyên bố bất ngờ về "gã khổng lồ" Nvidia

Trung Quốc tuyên bố bất ngờ về "gã khổng lồ" Nvidia

15 Sep, 05:23 PM

Kinhtedothi - Một cơ quan quản lý ở Bắc Kinh vừa xác định Tập đoàn Nvidia vi phạm luật chống độc quyền của Trung Quốc, trong kết quả điều tra sơ bộ nhằm vào hãng sản xuất chip giá trị nhất thế giới.

Nga - Belarus tập trận, NATO giương cao cảnh giác

Nga - Belarus tập trận, NATO giương cao cảnh giác

12 Sep, 08:24 PM

Kinhtedothi - Nga và Belarus đã khởi động cuộc tập trận quân sự quy mô lớn, chỉ vài ngày sau khi Warsaw cáo buộc Moscow điều máy bay không người lái tấn công xâm phạm không phận Ba Lan – một bước leo thang nghiêm trọng khiến châu Âu rúng động.

Ba Lan bắn rơi máy bay không người lái của Nga

Ba Lan bắn rơi máy bay không người lái của Nga

10 Sep, 11:33 AM

Kinhtedothi - Quân đội Ba Lan rạng sáng ngày 10/9 cho biết đã bắn hạ các máy bay không người lái vi phạm không phận, trước thông tin có thiết bị bay của Nga tiếp cận biên giới nước này. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ