Libya trợ cấp tiền cho dân và tăng lương công nhân

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 25/2, Truyền hình nhà nước Libya đưa tin chính phủ nước này đã ra lệnh trợ cấp tiền mặt trên diện rộng, trong đó có việc nâng lương và trợ cấp thực phẩm cho người dân Libya.

KTĐT - Ngày 25/2, Truyền hình nhà nước Libya đưa tin chính phủ nước này đã ra lệnh trợ cấp tiền mặt trên diện rộng, trong đó có việc nâng lương và trợ cấp thực phẩm cho người dân Libya.

Tin cho hay, mỗi gia đình sẽ nhận được 500 dinar Libya (400 USD) giúp bù đắp giá cả thực phẩm tăng cao, đồng thời tiền lương cho công nhân trong một số khu vực sẽ tăng thêm 150%.

Trong khi đó, tình hình căng thẳng tại Libya vẫn chưa được cải thiện. Ngày 25/2, Bộ trưởng Quốc phòng Italy Ignazio La Russa tuyên bố Italy chuẩn bị mở "chiến dịch quân sự" để giải cứu khoảng 1.500 công dân Italy đang bị cạn kiệt lương thực và mắc kẹt ở khu vực Đông Nam Libya. Tuy nhiên, "chiến dịch quân sự" nêu trên còn đang chờ sự nhất trí từ phía Bộ Ngoại giao Italy.

Cùng ngày, Anh và Pháp đã đề xuất các biện pháp trừng phạt Libya. Ngoại trưởng Pháp Michele Alliot-Marie cho biết Paris và London đã trình lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc một nghị quyết kêu gọi áp đặt biện pháp trừng phạt và cấm vận vũ khí hoàn toàn đối với Libya, đồng thời cũng sẽ đề xuất đưa Libya ra Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC).

Theo dự kiến, vào lúc 20 giờ GMT cùng ngày, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ họp về vấn đề Libya.

Trong diễn biến liên quan, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) Anders Fogh Rasmussen cho biết ông đã triệu tập Hội đồng NATO họp khẩn vào chiều 25/2 (giờ địa phương) để thảo luận về tình hình tại Libya.

Ông Rasmussen cho biết trước khi họp, ông dự kiến gặp các bộ trưởng quốc phòng Liên minh châu Âu (EU) để thảo luận về "cách thức giúp đỡ những người khó khăn một cách thực tế nhất và hạn chế các hậu quả của những sự thay đổi này." Theo ông, ưu tiên hiện nay phải dành cho việc sơ tán và trợ giúp nhân đạo./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần