Sự kiện trên cụ thể hóa việc thực hiện chương trình phối hợp số 03/CTr-HND-SNN ngày 16/3/2016 của Sở NN&PTNT Hà Nội và Hội Nông dân TP về việc “Hỗ trợ nông dân phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020”.
Hội nghị đã lắng nghe tham luận của đại diện hội nông dân thuộc các huyện Chương Mỹ, Thanh Oai, Quốc Oai. Phó Chủ tịch Hội nông dân xã Thụy Hương (huyện Chương Mỹ) Bùi Xuân Hoàng cho biết, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Hội Nông dân TP và phòng ban chức năng ngành nông nghiệp, chi hội đã tổ chức triển khai vận động nông dân tham gia chuyển đổi phát triển mô hình trồng rau an toàn đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường nông thôn. Nhờ đó, giá trị kinh tế trên 1 héc-ta canh tác đã đạt 275 triệu đồng/năm.Chủ tịch Hội Nông dân xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai) Bùi Văn Tuấn và Chủ tịch Hội Nông dân xã Cấn Hữu (huyện Quốc Oai) Hà Dũng Bằng cũng đã có tham luận sâu sắc đề cập tới việc triển khai Cuộc vận động “Vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng”, trong đó, nhấn mạnh việc tuyên truyền, vận động nông dân sản xuất, chế biến và cung ứng cho thị trường những nông sản an toàn…Bên cạnh việc tích cực vận động nông dân tổ chức thực hiện sản xuất an toàn, bài toán được các đại biểu hội nông dân đưa ra hiện nay là khó khăn liên quan tới khâu kết nối. Nhiều ý kiến cho rằng, khâu kết nối hiện còn hạn chế là nguyên nhân khiến nông sản của Hà Nội chưa được định giá đúng mức. Vẫn còn tình trạng “được mùa rớt giá”…
Đại biểu thăm quan gian hàng trưng bày nông sản bên lề diễn đàn |