Liên quan điểm tập kết rác phường Giảng Võ: Tránh vỏ dưa.... gặp vỏ dừa!

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Đó là câu hỏi của nhiều phụ huynh học sinh trường Tiểu học Kim Đồng trước việc UBND phường Giảng Võ dồn điểm tập kết rác từ khu vực Trần Huy Liệu – Nam Cao về ngã ba Trần Huy Liệu, sát với trường Tiểu học Kim Đồng.

Báo Kinh tế&Đô thị ngày 13/3 và 31/3 có các bài viết: “Dân khổ vì điểm tập kết rác bất hợp lý”, “Câu trả lời thiếu thuyết phục từ UBND phường Giảng Võ” phản ánh việc UBND phường Giảng Võ di chuyển điểm tập kết rác tại nút Trần Huy Liệu - Nam Cao, khu vực sát với khách sạn Golden Lake về ngã ba Trần Huy Liệu, đã gây áp lực về môi trường đối với cuộc sống của người dân.

Điểm tập kết rác tại ngã ba Trần Huy Liệu nằm sát với khu vực dừng đỗ đón học sinh trường Tiểu học Kim Đồng.
Điểm tập kết rác tại ngã ba Trần Huy Liệu nằm sát với khu vực dừng đỗ đón học sinh trường Tiểu học Kim Đồng.

Trở lại đây sau gần 1 tháng, theo ghi nhận của chúng tôi, bức xúc của người dân trong khu vực, đặc biệt là những phụ huynh đưa đón con theo học tại trường Tiểu học Kim Đồng vẫn chưa được giải tỏa, thậm chí, còn có phần gay gắt hơn trước.

Trao đổi với phóng viên Kinh tế &Đô thị, chị N.T.H. – một phụ huynh đưa đón con tại trường Tiểu học Giảng Võ chia sẻ, không hiểu lãnh đạo UBND phường Giảng Võ có phải đưa đón con đi học hay không mà họ lại dồn điểm tập kết vào sát khu vực các phụ huynh chờ đưa đón con.

Cũng theo chị H., thời tiết Hà Nội đang dần chuyển sang Hè, việc tồn tại của điểm tập kết rác này không chỉ gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các con và người dân trong khu vực.

Còn nhớ, tại buổi làm việc với báo Kinh tế&Đô thị, bà Lê Thị Hường – Phó Chủ tịch UBND phường Giảng Võ cho biết, việc di chuyển điểm tập kết rác thải tại nút Trần Huy Liệu – Nam Cao là thực hiện chủ trương phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực hồ Giảng Võ.

Điểm tập kết rác tại nút Trần Huy Liệu - Nam Cao sau khi di chuyển đã biến thành nơi dừng đỗ phương tiện.
Điểm tập kết rác tại nút Trần Huy Liệu - Nam Cao sau khi di chuyển đã biến thành nơi dừng đỗ phương tiện.

Theo bà Lê Thị Hường, ngoài việc đảm bảo VSMT, mỹ quan đô thị, ngăn chặn hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi dừng đỗ phương tiện sai quy định, tạo không gian xây dựng các hoạt động như: đạp xe đạp, tập thể dục… phục vụ cuộc sống của Nhân dân.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại, điểm tập kết rác tại nút Trần Huy Liệu – Nam Cao, sau khi được di chuyển về ngã ba Trần Huy Liệu, đã ngay lập tức được sử dụng làm nơi dừng đỗ phương tiện… từ sáng đến tối, gây khó khăn, nguy hiểm cho việc tham gia giao thông, chả khác nào "tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa".