Kinhtedothi- Nghe tin công ty sẽ vận chuyển toàn bộ sản phẩm, máy móc ra khỏi xí nghiệp, hàng trăm công nhân may ở Đà Nẵng đã tập trung đòi quyền lợi vì lo bị bỏ rơi.
Ngày 2/12, hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (đường số 3, Khu công nghiệp Liên Chiểu, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã tập trung không cho xe chở sản phẩm từ nhà máy ra ngoài để đòi quyền lợi.
Hàng trăm công nhân tập trung đòi quyền lợi vì lo sợ bị bỏ rơi.
Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng chuyên sản xuất vali, túi xách, yên đệm và các loại tương tự.
Theo công nhân N.X (trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), hay tin công ty sẽ cho vận chuyển toàn bộ sản phẩm, máy móc ra khỏi xí nghiệp vào sáng 2/12 nên công nhân đã tập trung chặn xe, sợ bị công ty bỏ rơi.
Cũng theo công nhân này, Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng gặp khó khăn về đơn hàng trong thời gian qua. Công nhân không có việc làm, không tổ chức tăng ca, thu nhập giảm sút.
Vẻ mặt đầy lo âu của các công nhân.
Trong khi đó, chị H.M. (trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chia sẻ, cách đây 2 tháng, công ty cắt giảm tiền thưởng tăng thêm từ 1,4 triệu đồng xuống còn 200.000 đồng. Vì thế, tổng thu nhập của công nhân như chị M. chỉ khoảng 5 triệu đồng/tháng. Dù lương thấp nhưng chị M. và các công nhân vẫn cố gắng bám trụ tại công ty vì gần đến Tết, ai cũng mong có việc làm, có thu nhập.
Lãnh đạo Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng xác nhận Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng là một trong những doanh nghiệp đang gặp khó khăn vì thiếu đơn hàng. Vừa qua, công ty này cắt giảm hàng loạt lao động, thu hẹp sản xuất và đã có báo cáo gửi cho Sở LĐTB&XH TP Đà Nẵng.
Trong chiều nay, đại diện Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng sẽ có cuộc đối thoại với công nhân.
Kinhtedothi - Ngày 28/11, Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng cho biết, vừa có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu thi công xây dựng công trình Dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu, phần cơ sở hạ tầng dùng chung.
Kinhtedothi - Bạn có tư duy độc lập và chính kiến, nhưng hãy chú ý đến cách diễn đạt để tránh gây hiểu lầm không đáng có. Ngoài ra, cần cẩn thận trong quá trình làm việc với máy tính hoặc thiết bị điện tử, rất dễ xảy ra sự cố hoặc mất dữ liệu.
Kinhtedothi - Ngày 6/6, đại diện Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) PC07 Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa xảy ra vụ cháy tại một quán lẩu gà tại Quận 6.
Kinhtedothi - Trong những ngày qua, trên địa bàn Hà Nội xảy ra một số vụ cháy nhà dân, căn hộ chung cư. Đại diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Công an TP Hà Nội cho biết, mùa nắng nóng luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, đặc biệt khi học sinh, sinh viên được nghỉ hè ở nhà, kéo theo lượng điện tiêu thụ tăng đột biến...
Kinhtedothi - Một đám cháy xảy ra giữa đêm khuya tại ngôi nhà cao tầng nằm trong ngõ ở phố Thái Hà, Hà Nội. Thời điểm cháy có nhiều người bên trong, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng đến hiện trường cứu nạn cứu hộ.