Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng

Lo công ty đóng cửa, hàng trăm công nhân tập trung đòi quyền lợi

Kinhtedothi- Nghe tin công ty sẽ vận chuyển toàn bộ sản phẩm, máy móc ra khỏi xí nghiệp, hàng trăm công nhân may ở Đà Nẵng đã tập trung đòi quyền lợi vì lo bị bỏ rơi.

Ngày 2/12, hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (đường số 3, Khu công nghiệp Liên Chiểu, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã tập trung không cho xe chở sản phẩm từ nhà máy ra ngoài để đòi quyền lợi.

Hàng trăm công nhân tập trung đòi quyền lợi vì lo sợ bị bỏ rơi.

Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng chuyên sản xuất vali, túi xách, yên đệm và các loại tương tự.

Theo công nhân N.X (trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), hay tin công ty sẽ cho vận chuyển toàn bộ sản phẩm, máy móc ra khỏi xí nghiệp vào sáng 2/12 nên công nhân đã tập trung chặn xe, sợ bị công ty bỏ rơi.

Cũng theo công nhân này, Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng gặp khó khăn về đơn hàng trong thời gian qua. Công nhân không có việc làm, không tổ chức tăng ca, thu nhập giảm sút.

Vẻ mặt đầy lo âu của các công nhân.

Trong khi đó, chị H.M. (trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chia sẻ, cách đây 2 tháng, công ty cắt giảm tiền thưởng tăng thêm từ 1,4 triệu đồng xuống còn 200.000 đồng. Vì thế, tổng thu nhập của công nhân như chị M. chỉ khoảng 5 triệu đồng/tháng. Dù lương thấp nhưng chị M. và các công nhân vẫn cố gắng bám trụ tại công ty vì gần đến Tết, ai cũng mong có việc làm, có thu nhập.

Lãnh đạo Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng xác nhận Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng là một trong những doanh nghiệp đang gặp khó khăn vì thiếu đơn hàng. Vừa qua, công ty này cắt giảm hàng loạt lao động, thu hẹp sản xuất và đã có báo cáo gửi cho Sở LĐTB&XH TP Đà Nẵng.

Trong chiều nay, đại diện Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng sẽ có cuộc đối thoại với công nhân.

Đà Nẵng tìm được nhà thầu dự án cảng Liên Chiểu 2945 tỷ đồng

Đà Nẵng tìm được nhà thầu dự án cảng Liên Chiểu 2945 tỷ đồng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gần 21.000 người hưởng lương hưu, chế độ BHXH hàng tháng

Gần 21.000 người hưởng lương hưu, chế độ BHXH hàng tháng

15 Apr, 06:54 AM

Kinhtedothi - Theo số liệu của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, trong thực hiện phát triển người tham gia, tính đến hết tháng 3/2025, số người tham gia BHXH ước đạt 18,821 triệu người, tăng 1,496 triệu người, tương đương 8,63% so với cùng kỳ năm 2024.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ