Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng

Lo công ty đóng cửa, hàng trăm công nhân tập trung đòi quyền lợi

Kinhtedothi- Nghe tin công ty sẽ vận chuyển toàn bộ sản phẩm, máy móc ra khỏi xí nghiệp, hàng trăm công nhân may ở Đà Nẵng đã tập trung đòi quyền lợi vì lo bị bỏ rơi.

Ngày 2/12, hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (đường số 3, Khu công nghiệp Liên Chiểu, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã tập trung không cho xe chở sản phẩm từ nhà máy ra ngoài để đòi quyền lợi.

Hàng trăm công nhân tập trung đòi quyền lợi vì lo sợ bị bỏ rơi.

Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng chuyên sản xuất vali, túi xách, yên đệm và các loại tương tự.

Theo công nhân N.X (trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), hay tin công ty sẽ cho vận chuyển toàn bộ sản phẩm, máy móc ra khỏi xí nghiệp vào sáng 2/12 nên công nhân đã tập trung chặn xe, sợ bị công ty bỏ rơi.

Cũng theo công nhân này, Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng gặp khó khăn về đơn hàng trong thời gian qua. Công nhân không có việc làm, không tổ chức tăng ca, thu nhập giảm sút.

Vẻ mặt đầy lo âu của các công nhân.

Trong khi đó, chị H.M. (trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chia sẻ, cách đây 2 tháng, công ty cắt giảm tiền thưởng tăng thêm từ 1,4 triệu đồng xuống còn 200.000 đồng. Vì thế, tổng thu nhập của công nhân như chị M. chỉ khoảng 5 triệu đồng/tháng. Dù lương thấp nhưng chị M. và các công nhân vẫn cố gắng bám trụ tại công ty vì gần đến Tết, ai cũng mong có việc làm, có thu nhập.

Lãnh đạo Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng xác nhận Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng là một trong những doanh nghiệp đang gặp khó khăn vì thiếu đơn hàng. Vừa qua, công ty này cắt giảm hàng loạt lao động, thu hẹp sản xuất và đã có báo cáo gửi cho Sở LĐTB&XH TP Đà Nẵng.

Trong chiều nay, đại diện Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng sẽ có cuộc đối thoại với công nhân.

Đà Nẵng tìm được nhà thầu dự án cảng Liên Chiểu 2945 tỷ đồng

Đà Nẵng tìm được nhà thầu dự án cảng Liên Chiểu 2945 tỷ đồng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cháy lớn ở phố Bắc Cầu, phường Bồ Đề

Cháy lớn ở phố Bắc Cầu, phường Bồ Đề

28 Feb, 08:41 PM

Kinhtedothi – Lửa bất ngờ bùng phát tại cửa hàng nhôm kính rồi cháy lan sang 2 nhà liền kề. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng tiếp cận hiện trường, tuy nhiên phải mất hàng giờ đồng hồ để dập tắt.

Tiếp lửa truyền thống, tân binh Bắc Ninh sẵn sàng nhập ngũ

Tiếp lửa truyền thống, tân binh Bắc Ninh sẵn sàng nhập ngũ

28 Feb, 05:33 PM

Kinhtedothi- Những ngày cuối tháng 2/2026, không khí tòng quân lan tỏa khắp các địa phương của tỉnh Bắc Ninh. Các xã đồng loạt tổ chức gặp mặt, động viên, phát quân trang và khen thưởng thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, tiếp thêm niềm tin, khí thế cho thế hệ trẻ trước giờ lên đường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ