Lo dịch nCoV, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ Tết thêm 1 tuần

Oanh Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ được nghỉ Tết đến hết ngày 9/2/2020.

Trưa 31/1, trước tuyên bố dịch viêm phổi do nCoV là "tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế", PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã thông báo trên trang cá nhân về việc nhà trường cho sinh viên nghỉ Tết đến hết ngày 9/2/2020.
Cụ thể, theo kế hoạch học tập, sinh viên sẽ được nghỉ Tết hết ngày 2/2/2020. Ngày 3/2/2020 sinh viên nhiều trường ĐH sẽ quay trở lại trường để học tập.
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do nCoV và với mục tiêu cao nhất là không để dịch bùng phát, lây lan trên địa bàn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh viên, cán bộ và cộng đồng, lãnh đạo ĐH trên địa bàn đã trao đổi là nên cho sinh viên tiếp tục nghỉ Tết 1 tuần.
Ban Giám hiệu trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo chính thức cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 9/2/2020. Đề nghị các em theo dõi sát bản tin của Phòng Công tác sinh viên và Phòng Đào tạo về kế hoạch học tập cũng như các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh để bảo vệ mình, người thân và cộng đồng trước một dịch bệnh khó lường...
Trưa cùng ngày, trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, PGS Trần Văn Tớp cho biết, trước khi có thông báo này, Ban Giám hiệu đã hết sức cân nhắc. Chúng tôi có thông báo sớm để các em sinh viên biết không phải đến trường, tránh bị nguy cơ lây nhiễm bệnh.
Ông Tớp cho biết, việc kéo dài nghỉ Tết thêm 1 tuần không ảnh hưởng đến việc tiếp nhận kiến thức của sinh viên, bởi nhà trường có 1 tuần dự trữ (1 học kỳ có 15 tuần, nhà trường thiết kế 1 tuần dự phòng thành 16). Đương nhiên, những cái liên quan đến kế hoạch hoạt động sau này sẽ được thực hiện rất chặt.
Thường tuần dự trữ dùng để các thầy cô dạy thêm, dạy bù cho sinh viên. Sau này, các thầy cô cần dạy thêm, dạy bù, nhà trường sẽ bố trí vào thứ Bảy hoặc cả Chủ nhật.
Cùng với việc thông báo cho sinh viên nghỉ 1 tuần, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã giao cho phòng Công tác sinh viên và phòng Truyền thông và Quản trị thương hiệu của trường theo dõi thông tin và hướng dẫn dựa trên khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, Bộ Y tế, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, sinh viên - Bộ GD&ĐT để sinh viên ngăn ngừa cho cá nhân, người thân, tránh lây lan ra cộng đồng.
Trong ký túc xá của trường, dù sinh viên chưa lên ở, nhưng bộ phận này đã thành lập tổ phản ứng nhanh. Đích thân Chủ tịch UBND phường Bách khoa (quận Hai Bà Trưng) cũng đã vào ký túc xá của trường để tìm hiểu và trong ngày nay, mai, bộ phận y tế của phường sẽ phun thuốc để tránh lây lan...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần