Lộ lý do hủy gói thầu 5.10 dự án sân bay Long Thành

Quý Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa hủy kết quả gói thầu số 5.10 thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành.

Phối cảnh nhà ga hành khách tại sân bay Long Thành.
Phối cảnh nhà ga hành khách tại sân bay Long Thành.

Gói thầu vừa bị hủy là gói thầu có giá trị lớn nhất trong tất cả gói thầu của công trình nhà ga hành khách cảng HKQT Long Thành giai đoạn 1 với tổng giá trị gói thầu lên tới hơn 35.233 tỷ đồng.

Gói thầu này gồm các hạng mục thiết kế bản vẽ thi công và thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách thuộc dự án thành phần 3, công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc dự án cảng HKQT Long Thành.

Gói thầu 5.10 được được đấu thầu rộng rãi quốc tế, không qua mạng, không sơ tuyển. ACV thực hiện phát hành hồ sơ mời thầu cho gói thầu này từ cuối tháng 9 đến lần gia hạn cuối cùng để đóng thầu vào cuối tháng 11/2022.

Lý do hủy thầu được ACV giải thích là do tất cả hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất không đáp ứng được các yêu cầu của hồ sơ mời thầu nên phải đấu thầu lại. Sau khi hủy kết quả gói thầu số 5.10, ACV đã mời các đơn vị dự thầu đến văn phòng nhận lại hồ sơ đề xuất tài chính và giải tỏa bảo đảm dự thầu theo quy định pháp luật về đấu thầu. 

Về thời gian đấu thầu lại gói thầu 5.10, đại diện ACV cho biết cơ quan này sẽ cập nhật lại các điều kiện mời thầu và tổ chức đấu thầu lại trong tháng 12/2022. Thời điểm đấu thầu lại cụ thể sẽ được công bố sau.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần