Lối mở cho học sinh đã hoàn thành chương trình THCS tại Hà Nội

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Nếu không theo học lớp 10 các trường THPT công lập, THPT dân lập hoặc THPT công lập tự chủ tài chính, học sinh hoàn thành chương trình THCS trên địa bàn Hà Nội có thể học ở các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên hoặc học văn hóa tại các trường nghề.

Học viên Trung tâm GDTX huyện Gia Lâm (Ảnh: FB TT)
Học viên Trung tâm GDNN- GDTX huyện Gia Lâm, Hà Nội (Ảnh: FB TT)

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo về việc giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN- GDTX) năm học 2022-2023.

Theo đó, toàn TP có 29 Trung tâm GDNN-GDTX có tuyển sinh học sinh lớp 10; tổng số chỉ tiêu được giao là 213 lớp với 9.585 học viên; so với năm ngoái, chỉ tiêu tăng hơn 1000 học viên.

Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đan Phượng và huyện Phúc Thọ là 2 đơn vị được giao nhiều chỉ tiêu nhất với 585 học viên. Tiếp sau là Thạch Thất, Mê Linh với 540 học viên, Sóc Sơn với 495 học viên. Trung tâm GDNN-GDTX các huyện Đông Anh, Hoài Đức, Gia Lâm, Quốc Oai, TX Sơn Tây được giao chỉ tiêu 405 học viên.

Học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023 của các Trung tâm GDNN-GDTX bằng cách nộp học bạ cấp THCS. Học sinh toàn TP, không phân biệt khu vực tuyển sinh, có hoặc không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đều có thể nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển. Thời gian nộp hồ sơ tại các trung tâm đến ngày 25/6/2022.

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tại 29 Trung tâm GDNN- GDTX TẠI ĐÂY:

Lối mở cho học sinh đã hoàn thành chương trình THCS tại Hà Nội - Ảnh 1
Lối mở cho học sinh đã hoàn thành chương trình THCS tại Hà Nội - Ảnh 2

Cùng với đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng có thông báo về việc xác định chỉ tiêu học văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT cho các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn TP năm học 2022- 2023.

Năm học 2022- 2023, Hà Nội có 51 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh học viên lớp 10 cấp THPT. Số lượng tuyển sinh là 212 lớp với 9.540 học viên (trong khi đó năm học trước Hà Nội chỉ tuyển 179 lớp 10 với 7.553 học viên).

Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã hoàn thành chương trình THCS trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội. Phương thức đào tạo của các đơn vị là giáo dục trình độ trung cấp kết hợp với văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT. Học sinh học văn hóa chương trình GDPT đủ điều kiện theo quy định sẽ được đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.

Chỉ tiêu học văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT của 51 cơ sở giáo dục nghề nghiệp TẠI ĐÂY:

Lối mở cho học sinh đã hoàn thành chương trình THCS tại Hà Nội - Ảnh 3
Lối mở cho học sinh đã hoàn thành chương trình THCS tại Hà Nội - Ảnh 4
Lối mở cho học sinh đã hoàn thành chương trình THCS tại Hà Nội - Ảnh 5