Lotte trao 55.200 USD học bổng cho sinh viên Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 27/9, Quỹ học bổng Lotte Foundation - Lotte Group (Hàn Quốc) đã tổ chức lễ trao học bổng cho 46 sinh viên xuất sắc thuộc 6 trường đại học ở Hà Nội là: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Xây dựng và Đại học Kinh tế Quốc dân. Tổng giá trị các suất học bổng trong năm học 2013 - 2014 là 55.200 USD.

Quỹ học bổng Lotte Foundation do Chủ tịch Shin Kyuk Ho của Tập đoàn Lotte thành lập từ năm 1983 để giúp đỡ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt gánh nặng tài chính, tập trung học tập và biến giấc mơ của các em thành sự thật. Trong suốt 30 năm qua, Quỹ đã trao học bổng trị giá 38 triệu USD cho 33.000 sinh viên. Từ năm 2008, khởi đầu là Việt Nam, Lotte đã trao học bổng cho những trường đại học ưu tú ở Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và năm nay Lotte cũng sẽ trao 180.000 USD cho 172 sinh viên ưu tú ở 23 trường đại học tại 4 nước trên.

Được biết, Lotte là một trong 5 tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc. Với tham vọng trở thành một trong 10 tập đoàn kinh tế lớn nhất châu Á vào năm 2018, Lotte đang mở rộng hoạt động của mình tại nhiều nước trên thế giới, trong đó Việt Nam là một trong những thị trường đầu tư quan trọng. Để đánh dấu sự quyết tâm của tập đoàn và khẳng định vị trí quan trọng của Việt Nam trong chiến lược đầu tư phát triển toàn cầu, Lotte xây dựng dự án Lotte Center Hà Nội. Mặc dù thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn, dự án Lotte Center Hà Nội vẫn đang được triển khai nhanh chóng và sớm đưa vào hoạt động. Ngoài ra, Lotte ở Việt Nam còn được biết đến với 8 công ty con, kinh doanh trên 4 lĩnh vực: Thực phẩm (Công ty bánh kẹo đường Biên Hòa Bibica, Lotteria Vietnam, Lotte Vietnam); bán lẻ (Lotte Vietnam Shopping); du lịch và dịch vụ (Lotte Sea Logistic, Lotte Vina International, Lotte Cinema Vietnam) và xây dựng (Lotte E&C Vietnam).         

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần