Luôn trách nhiệm với công tác phòng, chống dịch

Bích Hời
Chia sẻ

Kinhtedothi - Là địa bàn khá rộng, phường Dương Nội (quận Hà Đông) có nhiều đường ngang, ngõ tắt, tuy nhiên để góp phần bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, ông Bùi Văn Vinh ở tổ dân phố Trung Bình không chỉ tích cực tham gia trực chốt mà còn vận động người thân ủng hộ hàng chục triệu đồng, hỗ trợ cho địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ông Bùi Văn Vinh trao tiền và quà ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 phường Dương Nội. Ảnh: Bích Hời
Chia sẻ với phóng viên, ông Bùi Văn Vinh cho biết: “Tôi chỉ có suy nghĩ rằng, khu phố có ổn định, không có người nhiễm dịch bệnh Covid-19 thì gia đình mới yên ổn, kinh tế mới phục hồi. Mặc dù làm nghề tự do rất bận việc, nhưng xuất phát từ cái tâm, tôi đã bàn với vợ con tình nguyện đi trực chốt để kiểm soát dịch bệnh. Tôi cũng như mọi thành viên trong gia đình mong dịch bệnh qua mau, dân cư được an toàn. Tôi đã trực suốt từ ngày đầu giãn cách cho đến khi hết giãn cách”.
Trong thời gian TP thực hiện giãn cách, hàng ngày, tổ trực chốt của ông Vinh làm việc 24/24 giờ. Mọi người chia ca để luân phiên nhau trực, có khi ông trực sáng, chiều và nhiều khi phải trực đêm. Mỗi ca trực khoảng 8 tiếng, ông đều làm hết trách nhiệm. “Tôi thấy dịch bệnh gia tăng, ở Dương Nội khá nhiều công nhân bị mắc kẹt không có thu nhập nên đời sống vô cùng khó khăn. Tôi đã trao đổi với vợ và vận động các con ủng hộ gạo và kinh phí. Vợ chồng tôi và các con chỉ đi làm tự do. Chỉ tích lũy được một chút, nhưng khi thấy tôi nói vậy, vợ và các cháu cũng đồng lòng. Dù ít hay nhiều không quan trọng lắm, mà do tấm lòng của mình vì mọi người, góp phần cùng địa phương hỗ trợ đối tượng khó khăn trong lúc dịch bệnh chưa được kiểm soát”- ông Vinh chia sẻ thêm.

Nói về gương điển hình của ông Vinh đã tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Dương Nội Nguyễn Hữu Quang cho biết: “Trong thời gian giãn cách xã hội, phường Dương Nội đã tuyên truyền, vận động người dân, DN tham gia ủng hộ kinh phí và thực phẩm, nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Phường có khá nhiều DN, nhà hảo tâm ủng hộ chủ trương này, trong đó có ông Bùi Văn Vinh, ở tổ dân phố Trung Bình. Qua lời kêu gọi và bằng cái tâm ông đã chủ động đến phường ủng hộ công tác phòng, chống dịch của phường bằng tiền mặt, trực tiếp cho các điểm trực chốt, công an, quân sự, y tế với kinh phí trên 20 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Vinh đã ủng hộ trên 2 tấn gạo để hỗ trợ cho các hộ khó khăn, lao động mắc kẹt trên địa bàn, với tổng kinh phí trên 50 triệu đồng. Bản thân ông Vinh đã chủ động tình nguyện xin tham gia trực chốt, hỗ trợ tổ Covid cộng đồng để phòng, chống dịch”.

Qua gương của ông Vinh đã có sự lan tỏa rất lớn trong cộng đồng. Đặc biệt, đã lôi kéo được khá nhiều mạnh thường quân ủng hộ cho phường để hỗ trợ các đối tượng khó khăn. Phường đã tiếp nhận 341 triệu đồng và 20 tấn gạo, 900 thùng mỳ tôm, kèm theo nhiều rau, củ, quả, khẩu trang y tế hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch và công nhân mắc kẹt. Nhờ đó, MTTQ phường đã phát gần 5.000 suất quà cho các lao động, sinh viên trên địa bàn. Từ gương ông Vinh tham gia trực chốt thì nhiều người dân đã đăng ký tình nguyện hỗ trợ cho các điểm chốt tại các tổ dân phố và các chốt chính trên địa bàn. Qua đó, hỗ trợ cho địa phương đảm bảo an toàn phòng, chống.

Từ những việc làm từ cái tâm, sự nhiệt tình của mình ông Bùi Văn Vinh đã được UBND TP Hà Nội biểu dương gương người tốt, việc tốt năm 2021.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần