Mất an toàn giao thông trên tuyến Định Công Hạ

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Mặt đường xuất hiện chằng chịt hố trũng, ổ gà, “lô cốt”… gây cản trở, mất ATGT là thực trạng đã và đang diễn ra trên tuyến Định Công Hạ, Định Công Thượng (phường Định Công, quận Hoàng Mai) gây bức xúc trong dư luận.

Vừa qua, báo Kinh tế&Đô thị nhận được nhiều phản ánh của người dân về những bất cập trong công tác thi công, cải tạo mặt đường tuyến Định Công Hạ, Định Công Thượng gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến việc di chuyển của các phương tiện.

Theo phản ánh của người dân, trước tình trạng xuống cấp của phố Định Công Hạ, Định Công Thượng, phường Định Công đã có văn bản kiến nghị các đơn vị chức năng quận Hoàng Mai tổ chức cải tạo, sửa chữa lại mặt đường.

Mặt đường tuyến Định Cộng Hạ, Định Công Thượng xuất hiện chằng chịt những hố trũng, ổ gà.
Mặt đường tuyến Định Cộng Hạ, Định Công Thượng xuất hiện chằng chịt những hố trũng, ổ gà.

Sau một thời gian dài kiến nghị, bắt đầu từ cuối năm 2021, đầu năm 2022, dự án cải tạo mặt đường tuyến Định Công Hạ, Định Công Thượng đã chính thức được thực hiện trước sự vui mừng, phấn khởi của Nhân dân trong khu vực. Thế nhưng, đến thời điểm này, dự án lại đang là nỗi ám ảnh với không ít người tham gia giao thông, đặc biệt vào ban đêm.

Ông Nguyễn Văn Sơn (ở phố Định Công Hạ) chia sẻ dù không hiểu nhiều về công tác kỹ thuật, song bằng cảm quan có thể thấy dự án này quả thực đang có vấn đề. Theo phản ánh của ông Sơn cũng như ghi nhận của chúng tôi, hiện nay, mặt đường xuất hiện chằng chịt hàng trăm hố trũng, ổ gà, “lô cốt” cỡ nhỏ… gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc di chuyển của các phương tiện. Chỉ cần sơ sẩy một chút, người điều khiển phương tiện sẽ ngay lập tức "sập bẫy” và tai nạn sẽ đến bất cứ lúc nào.

Chỉ cần sơ sảy một chút, người tham gia giao thông sẽ "sập bẫy" , đặc biệt là ban đêm.
Chỉ cần sơ sảy một chút, người tham gia giao thông sẽ "sập bẫy" , đặc biệt là ban đêm.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hàng trăm hố trũng, “lô cốt” xuất hiện chằng chịt là “sản phẩm” của mạng lưới hộp kỹ thuật của những đơn vị như điện lực, viễn thông…  được lắp đặt vô tội vạ trên mặt đường. Bởi, hàng trăm hố ga với độ nông, sâu khác nhau nên khi đơn vị thi công tổ chức cào bỏ lớp nhựa cũ và thảm lại theo một cốt chung thì những bất cập đã hiện rõ.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế&Đô thị, lãnh đạo UBND phường Định Công, cho biết, sở dĩ mặt đường tuyến Định Công Hạ, Định Công Thượng xuất hiện chằng chịt điểm lồi, lõm là do dự án vẫn đang trong giai đoạn triển khai thực hiện.

Theo lý giải của lãnh đạo UBND phường Định Công, trước Tết khối lượng thi công lớn, thời gian thực hiện gấp nên UBND phường đã đề nghị các đơn vị có liên quan tổ chức thảm thô toàn tuyến để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.

Các hố ga nằm lộ thiên, nhô cao so với mặt đường gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.
Các hố ga nằm lộ thiên, nhô cao so với mặt đường gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

“Hiện tại, đơn vị thi công đang phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan như điện lực, viễn thông để xử lý những bất cập do hệ thống hộp kỹ thuật gây ra. Theo dự kiến, bắt đầu từ sau Rằm tháng Riêng (15/2), các đơn vị thi công bắt đầu tổ chức thảm mịn toàn tuyến, từ đó sẽ xử lý hết tình trạng lồi, lõm như hiện nay” – lãnh đạo UBND phường Định Công chia sẻ.

Cũng theo lãnh đạo UBND phường Định Công, sau khi tiến hành cải tạo mặt đường tuyến Định Công Hạ, Định Công Thượng, UBND phường sẽ tiếp tục kiến nghị UBND quận Hoàng Mai xem xét cải tạo các tuyến đường đã bị xuống cấp nghiêm trọng trên địa bàn như ngõ 192 Lê Trọng Tấn, ngõ 99 Định Công Hạ, phố Định Công… để đảm bảo việc kết nối đồng bộ, thông suốt, phục nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế của Nhân dân trên địa bàn.