Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phường Cống Vị, quận Ba Đình:

Mất an toàn vì cây xanh chết khô

Kinhtedothi – Đã nhiều tháng nay, một cây xanh có đường kính khoảng 35cm, cao hơn chục mét trên phố Nguyễn Văn Ngọc đã bị chết khô. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, đến nay cây xanh chết khô nói trên vẫn chưa được xử lý theo quy định.

Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của một số người dân phường Cống Vị, quận Ba Đình về việc trên phố Nguyễn Văn Ngọc tồn tại một cây xanh đã bị chết khô lâu ngày nhưng chậm được chặt hạ, di chuyển theo quy định, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão.

Phần ngọn cây sữa chết khô trước của số nhà 16 Nguyễn Văn Ngọc đã bị khô, héo... tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Thiện, một người dân trong khu vực cho biết, từ nhiều tháng nay, không hiểu vì lý do gì một cây hoa sữa có đường kính khoảng 35cm, cao hơn chục mét trước cửa số nhà 16 phố Nguyễn Văn Ngọc bỗng nhiên bị héo dần và rồi chết khô. Người dân đã phản ánh đến chính quyền địa phương và các đơn vị chức năng có liên quan đề nghị sớm xử lý. Song, không hiểu vì lý do gì, đã vài tháng trôi qua, cây hoa sữa bị chết khô nói trên vẫn chưa được chặt hạ, di chuyển.

Trong khi đó, chị Hoàng Thu Huyền, một phụ huynh thường xuyên đưa đón con tại trường THPT Phạm Hồng Thái chia sẻ, Hà Nội đã bước vào mùa mưa bão, việc tồn tại của một cây xanh chết khô ngay sát mặt đường đã và đang trở thành “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe, tính mạng, tài sản của người dân trong khu vực nói riêng và những người thường xuyên di chuyển qua khu vực này.

Được biết, liên quan đến sự việc này, ngày 11/7, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị và Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã có biên bản thống nhất phương án xử lý cây bóng mát theo đơn thư, công văn trên địa bàn gói thầu số 2.

Tại biên bản này, các đơn vị có liên quan ghi nhận, cây xanh bị chết khô trước cửa số nhà 16 Nguyễn Văn Ngọc là cây sữa, có đường kính 35cm, cao 12m. Cây chết, có dấu hiệu vi phạm, ngọn cây có nhiều cành khô có khả năng nguy hiểm, không an toàn. Đồng thời, đưa ra biện pháp khắc phục là chặt hạ đánh gốc để đảm bảo an toàn cho người dân và học sinh qua lại, không trông lại do có cây bên cạnh.

Phần gốc cây có dấu hiệu vi phạm.

Tuy nhiên, từ thời điểm đó đến nay đã gần 2 tháng trôi qua, không hiểu vì lý do gì cây xanh chết khô nói trên vẫn chưa được chặt hạ, di chuyển theo quy định.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND phường Cống Vị Phạm Hữu Luật cho biết, UBND phường đã nắm được tình trạng cây xanh trước cửa số nhà 16 Nguyễn Văn Ngọc bị chết khô. Trách nhiệm của phường là phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh, còn việc xử lý ra sao phụ thuộc vào Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội. Đồng thời nhấn mạnh, UBND phường sẽ đôn đốc các đơn vị có liên quan sớm chặt hạ, di chuyển cây xanh bị chết khô nói trên để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân trong khu vực cũng như những người thường xuyên di chuyển qua khu vực này.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Giảng Võ đẩy mạnh tuyên truyền phân loại rác tại nguồn

Phường Giảng Võ đẩy mạnh tuyên truyền phân loại rác tại nguồn

16 Jan, 03:17 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Chi nhánh Ba Đình, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội đã phối hợp cùng UBND phường Giảng Võ tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn cùng việc triển khai thu giá dịch vụ vệ sinh môi trường.

Va chạm 2 xe chở xi măng, giao thông trên Vành đai 3 ùn ứ 

Va chạm 2 xe chở xi măng, giao thông trên Vành đai 3 ùn ứ 

16 Jan, 03:15 PM

Kinhtedothi - Xe bồn chở xi măng mang biển kiểm soát 30M-035.XX, lưu thông trên đường Vành đai 3 trên cao, theo hướng Mai Dịch đi cầu Thăng Long đã xảy ra va chạm với ô tô đầu kéo chở xi măng biển kiểm soát 98C-348.XX khiến giao thông trên tuyến đường này gặp nhiều khó khăn.

Hà Tĩnh: rộn ràng khí thế thi đua trên những công trình trọng điểm

Hà Tĩnh: rộn ràng khí thế thi đua trên những công trình trọng điểm

16 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên các công trình, dự án trọng điểm ở tỉnh Hà Tĩnh không khí thi công hết sức khẩn trương, nhộn nhịp, tất cả đều nỗ lực, quyết tâm phấn đấu vượt tiến độ đề ra. 

Xã Ia Hiao (Gia Lai): khánh thành tuyến đường “ý Đảng - lòng dân” chào mừng Đại hội Đảng

Xã Ia Hiao (Gia Lai): khánh thành tuyến đường “ý Đảng - lòng dân” chào mừng Đại hội Đảng

16 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi- Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 16/1, xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ khánh thành tuyến đường bê tông liên thôn Yên Phú 1 và Yên Phú 2. Đây không chỉ là một công trình hạ tầng đơn thuần, mà còn là biểu tượng sinh động cho sự đồng thuận, gắn kết chặt chẽ giữa chính quyền và Nhân dân địa phương.

Khánh Hòa thành lập Quỹ phát triển đất, tạo nguồn lực chủ động cho đầu tư công

Khánh Hòa thành lập Quỹ phát triển đất, tạo nguồn lực chủ động cho đầu tư công

16 Jan, 02:51 PM

Kintedothi – Vốn điều lệ ban đầu của Quỹ phát triển đất tỉnh Khánh Hòa hơn 736,7 tỷ đồng, được cấp từ nguồn chi đầu tư phát triển của ngân sách địa phương và các nguồn hợp pháp khác theo quy định. Nguồn vốn của Quỹ được sử dụng chủ yếu để ứng vốn cho các chủ đầu tư, cơ quan Nhà nước thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, tạo quỹ đất sạch phục vụ các dự án phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư công...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ