Phường Cống Vị, quận Ba Đình:

Mất an toàn vì cây xanh chết khô

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Đã nhiều tháng nay, một cây xanh có đường kính khoảng 35cm, cao hơn chục mét trên phố Nguyễn Văn Ngọc đã bị chết khô. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, đến nay cây xanh chết khô nói trên vẫn chưa được xử lý theo quy định.

Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của một số người dân phường Cống Vị, quận Ba Đình về việc trên phố Nguyễn Văn Ngọc tồn tại một cây xanh đã bị chết khô lâu ngày nhưng chậm được chặt hạ, di chuyển theo quy định, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão.

Phần ngọn cây sữa chết khô trước của số nhà 16 Nguyễn Văn Ngọc đã bị khô, héo... tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão.
Phần ngọn cây sữa chết khô trước của số nhà 16 Nguyễn Văn Ngọc đã bị khô, héo... tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Thiện, một người dân trong khu vực cho biết, từ nhiều tháng nay, không hiểu vì lý do gì một cây hoa sữa có đường kính khoảng 35cm, cao hơn chục mét trước cửa số nhà 16 phố Nguyễn Văn Ngọc bỗng nhiên bị héo dần và rồi chết khô. Người dân đã phản ánh đến chính quyền địa phương và các đơn vị chức năng có liên quan đề nghị sớm xử lý. Song, không hiểu vì lý do gì, đã vài tháng trôi qua, cây hoa sữa bị chết khô nói trên vẫn chưa được chặt hạ, di chuyển.

Trong khi đó, chị Hoàng Thu Huyền, một phụ huynh thường xuyên đưa đón con tại trường THPT Phạm Hồng Thái chia sẻ, Hà Nội đã bước vào mùa mưa bão, việc tồn tại của một cây xanh chết khô ngay sát mặt đường đã và đang trở thành “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe, tính mạng, tài sản của người dân trong khu vực nói riêng và những người thường xuyên di chuyển qua khu vực này.

Được biết, liên quan đến sự việc này, ngày 11/7, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị và Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã có biên bản thống nhất phương án xử lý cây bóng mát theo đơn thư, công văn trên địa bàn gói thầu số 2.

Tại biên bản này, các đơn vị có liên quan ghi nhận, cây xanh bị chết khô trước cửa số nhà 16 Nguyễn Văn Ngọc là cây sữa, có đường kính 35cm, cao 12m. Cây chết, có dấu hiệu vi phạm, ngọn cây có nhiều cành khô có khả năng nguy hiểm, không an toàn. Đồng thời, đưa ra biện pháp khắc phục là chặt hạ đánh gốc để đảm bảo an toàn cho người dân và học sinh qua lại, không trông lại do có cây bên cạnh.

Phần gốc cây có dấu hiệu vi phạm.
Phần gốc cây có dấu hiệu vi phạm.

Tuy nhiên, từ thời điểm đó đến nay đã gần 2 tháng trôi qua, không hiểu vì lý do gì cây xanh chết khô nói trên vẫn chưa được chặt hạ, di chuyển theo quy định.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND phường Cống Vị Phạm Hữu Luật cho biết, UBND phường đã nắm được tình trạng cây xanh trước cửa số nhà 16 Nguyễn Văn Ngọc bị chết khô. Trách nhiệm của phường là phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh, còn việc xử lý ra sao phụ thuộc vào Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội. Đồng thời nhấn mạnh, UBND phường sẽ đôn đốc các đơn vị có liên quan sớm chặt hạ, di chuyển cây xanh bị chết khô nói trên để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân trong khu vực cũng như những người thường xuyên di chuyển qua khu vực này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần