Mặt đường Âu Cơ được sửa chữa

Ngọc Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều ngày 18/6, một số điểm nứt trên mặt đường Âu Cơ đã được thảm vá lại, sửa chữa êm thuận để phục vụ lưu thông.

Mặt đường Âu Cơ được sửa chữa - Ảnh 1
 Sửa chữa đường Âu Cơ trong chiều ngày 18/6

Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên (quận Tây Hồ) được UBND TP Hà Nội giao Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông TP làm chủ đầu tư.

Theo nội dung cấp phép, trong mùa mưa bão các đơn vị nhà thầu sẽ không cắt xẻ đê để thi công mà tập trung đắp đất vào bệ, chân tường chắn và hoàn thiện các đốt tường chắn đê bê tông cốt thép, hoàn trả các rãnh dọc đường 5m để đảm bảo thoát nước trong mùa mưa lũ.

Mặt đường Âu Cơ được sửa chữa - Ảnh 2
 Mặt đường được thảm vá đảm bảo êm thuận

Tuy nhiên, sau những trận mưa lớn ít ngày qua, trên mặt đường Âu Cơ đã xuất hiệt nhiều vết nứt, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Trường phòng Giám sát 1, Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, do vừa triển khai ép cừ larsen hai bên để thi công đê bê tông và tường chắn giao thông, vừa phục vụ vận chuyển vật tư thiết bị tải trọng nặng như:Xe cẩu, xe bê tông, ép cừ…; cộng với mật độ giao thông và mưa lớn nhiều ngày nên một số vị trí nền đê yếu đã xuất hiện các vết nứt trên đường.

Mặt đường Âu Cơ được sửa chữa - Ảnh 3
 Trong mùa mưa lũ không được hép cắt xẻ thân đê nên nhà thầu chưa thể thay thế toàn bộ đê đất bằng đê bê tông cốt thép

Theo hồ sơ thiết kế được duyệt toàn bộ tuyến đường đê hiện trạng sau khi thi công xong tường chắn đê tường chắn giao thông sẽ được hạ cao độ và thay thế bằng kết cấu nền đường mới.

“Tuy nhiên, để đảm bảo việc đi lại cho người dân trong suốt quá trình thi công, Ban đã yêu cầu nhà thầu theo dõi thường xuyên liên tục hiện trạng mặt đường. Những vị trí nứt rộng đã được vá ngay bằng bê tông xi măng để giữ ổn định, sau đó sẽ cắt đường và thảm lại toàn bộ vị trí bị hư hỏng” - ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết.

Mặt đường Âu Cơ được sửa chữa - Ảnh 4
Dự kiến trước ngày 25/6 nhà thầu sẽ hoàn thành xử lý nền đường 

Ghi nhận thực tế cho thấy, ít ngày qua có hiện tượng nứt mặt đường Âu Cơ phía đối diện số nhà 91 - 123. Ngay chiều ngày 18/6 nhà thầu đã vá bê tông tại các vị trí nứt, khi thời tiết khô ráo sẽ xử lý nền và thảm lại, dự kiến hoàn thành trước ngày 25/6.