MC Diễm Quỳnh tái xuất sau 2 năm vắng bóng

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - “Tết nghĩa là hy vọng” - chương trình phát sóng vào đêm 30 Tết đánh dấu sự trở lại trên sóng truyền hình hình đầu tiên của nhà báo - MC Diễm Quỳnh sau hai năm vắng bóng.

Nhà báo Diễm Quỳnh luôn là một trong những gương mặt truyền hình được khán giả chú ý nhất nhờ lối cách dẫn chương trình thông minh đầy tính báo chí. Chị cũng gây ấn tượng với khán giả bằng gương mặt “trẻ mãi không già” cùng đôi mắt to tròn long lanh.
 

Sau hai năm thực hiện thiên chức của một người phụ nữ với một bé gái đáng yêu sinh năm Gà, giữa năm 2017, chị trở lại và được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Thanh thiếu niên. Song song với công tác quản lý, ngay khi đi làm trở lại, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh bắt tay thực hiện chương trình trọng điểm của Đài Truyền hình Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán: Tết nghĩa là hy vọng. Đã hai năm nay, chương trình được chọn phát sóng vào khung giờ “kim cương” – ngay sau Táo quân, đồng thời là chương trình cuối cùng của năm cũ. Vì vậy, áp lực là không hề nhỏ. Ê-kip của VTV6 gồm những gương mặt từ các phòng khác nhau được tập hợp lại từ 5 tháng trước để bắt tay thực hiện chương trình.

“Mỗi năm “Tết nghĩa là hi vọng” đều có một chủ đề xuyên suốt và năm nay tôi mong muốn chương trình đi sâu vào hai từ “Đoàn tụ” và “Kết nối”. Tôi nghĩ rằng ở thời điểm Giao thừa và đặc biệt là sau chương trình Táo Quân thì khán giả muốn xem một cái gì đó nhiều cảm xúc. Những câu chuyện của “Tết nghĩa là hy vọng” năm nay sẽ giản dị thôi, những ước mơ nhỏ thôi nhưng chúng tôi muốn đó sẽ là những ước mơ thành hiện thực vào thời khắc Giao thừa” - nhà báo Diễm Quỳnh chia sẻ.

Mỗi năm “Tết nghĩa là hi vọng” sẽ có một triết lý khác nhau tùy vào bối cảnh xã hội cũng như những câu chuyện mà ê kíp chắt lọc lên. Năm nay, với ý tưởng thời điểm Giao thừa, cảm xúc đoàn viên, niềm vui trở về sẽ là cái thứ kết nối mọi người với nhau. Đứng trước ngưỡng cửa bước sang năm mới, con người ta được quyền rũ bỏ những gì đã xảy ra. Khi cầm tờ lịch mới, bóc đến ngày mùng 1 Tết, người ta phải cảm thấy ấm áp. Nên chương trình này sẽ kết nối khán giả bằng cảm xúc.Trong chương trình này chúng tôi muốn kể chuyện bằng cảm xúc.

Nhà báo Diễm Quỳnh cho biết: “Ngay từ đầu, khi làm việc với giám đốc âm nhạc của chương trình là nhạc sĩ Lưu Hà An thì tôi với anh An nghĩ rằng nó sẽ phải trở thành một từ khóa quen thuộc “Tết là hy vọng”. Và thật may là nhạc sĩ Lưu Hà An cũng rất hào hứng với chủ đề của chương trình. Anh ấy nói rằng sự đoàn tụ là mong ước chung của mọi người khi nghĩ về Tết. Tết là gia đình”.

Theo quan niệm người Việt, Tết không có sự thất vọng, luôn luôn có những hy vọng mới mỗi dịp Tết về. Đó là thời điểm mọi người cho phép mình một lần nữa được restart, cho mình một cơ hội nữa để hy vọng. Vì thế, Tết không chỉ là sự trở về mà còn là điểm xuất phát. Ở phần đầu của bài hát là những giai điệu trầm lắng nói về những bước chân trở về của con người, về những cuộc đoàn tụ bùi ngùi. Nhưng sang đến phần hai thì giai điệu vô cùng tươi sáng, báo hiệu những ước mơ được mở ra, những hoài bão được ấp ủ và cả những niềm tự hào. Hy vọng những giai điệu của bài hát “Tết là hy vọng” sẽ được mọi người ngân lên như một giai điệu Xuân mới cùng rất nhiều những giai điệu đẹp khác đã vang lên nhiều năm nay.