Mẹo giảm cân nhanh mà an toàn

Hải Đường/tieudung.vn/
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những bí quyết dưới đây tuy nhỏ nhưng có thể giúp bạn giảm cân một cách an toàn.

Chuẩn bị một bữa ăn sáng tốt hơn

Mẹo giảm cân nhanh mà an toàn - Ảnh 1

Chuẩn bị một bữa ăn sáng tốt giúp bạn giảm cân nhanh. Nguồn ảnh: Internet 

Bữa sáng cân bằng - bữa sáng chứa nhiều chất béo lành mạnh, protein, carbs phức hợp và chất xơ - là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn bữa sáng nhiều calo và bữa tối ít calo giảm cân nhiều hơn những người ăn bữa sáng ít calo và bữa tối nhiều calo.

Bỏ bữa sáng khiến bạn cảm thấy đói suốt cả ngày, do đó bạn sẽ ngấu nghiến những món ăn vặt chứa nhiều calo. Để giải quyết cảm giác thèm ăn các loại thực phẩm có đường và carbohydrate tinh chế, bạn có thể ăn một bữa sáng thịnh soạn với 400-500 calo.

Chú ý khẩu phần ăn

Mọi người thường ăn quá nhiều mà không nhận ra. Tuy nhiên, ăn ít hoặc bỏ bữa không phải là giải pháp hoàn hảo để giảm cân. Thay vào đó, một nghiên cứu cho thấy bạn có thể tập trung vào việc ăn theo khẩu phần bằng cách biết số lượng calo trong thức ăn của bạn và số lượng chất dinh dưỡng bạn cần để sống khỏe mạnh.

Một chiến lược hiệu quả hơn là tăng tỷ lệ thức ăn có mật độ năng lượng thấp trong khi hạn chế khẩu phần thức ăn có mật độ năng lượng cao. Sau đó, bạn có thể quay lại để ăn thêm nếu cần.

Ăn các bữa đều đặn

Ăn vào các thời điểm đều đặn trong ngày giúp đốt cháy calo với tốc độ nhanh hơn. Điều đó cũng làm giảm cơn thèm ăn những đồ ăn vặt giàu chất béo và đường.

Ăn thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm chứa nhiều chất xơ có thể giúp bạn no lâu và điều đó rất tốt cho việc giảm cân. Chất xơ được tìm thấy trong các thực phẩm từ thực vật, chẳng hạn trái cây, rau, yến mạch, bánh mì ngũ cốc nguyên cám, gạo lứt, các loại đậu...

Đọc bảng thành phần thực phẩm

Biết cách đọc các nhãn thực phẩm có thể giúp bạn chọn thực phẩm lành mạnh hơn. Hãy sử dụng thông tin về lượng calo để tìm ra loại thực phẩm phù hợp với lượng calo cho phép hằng ngày trong kế hoạch giảm cân của bạn.

Dùng đĩa nhỏ hơn

Dùng đĩa nhỏ hơn có thể giúp bạn ăn khẩu phần ít hơn. Bằng cách sử dụng đĩa và chén nhỏ hơn, bạn có thể dần quen với việc ăn các khẩu phần nhỏ hơn mà không bị đói. Mất khoảng 20 phút để dạ dày thông báo cho não biết là đã no, do đó bạn hãy ăn chậm và dừng ăn trước khi cảm thấy quá no.

"Thích gì ăn đó", nhưng ở mức vừa phải

Không loại bất kỳ loại thực phẩm nào ra khỏi kế hoạch giảm cân của bạn, đặc biệt những loại bạn yêu thích. Việc loại bỏ các thức ăn yêu thích sẽ chỉ khiến bạn thèm ăn hơn. Bạn vẫn có thể thỉnh thoảng ăn những món mà bản thân yêu thích, miễn là trong mức calo cho phép hằng ngày của mình.