KTĐT - Các bà nội trợ hàng ngày vẫn mua đậu phụ đóng hộp để chế biến các món canh trong bữa ăn. Tuy nhiên, nếu không khéo léo, trong lúc lấy đậu phụ ra khỏi hộp, bạn có thể làm nát chúng trước khi nấu.
Nếu không biết cách lấy đậu phụ ra khỏi hộp đựng, bạn sẽ làm nát chúng trước khi nấu.
Các bà nội trợ hàng ngày vẫn mua đậu phụ đóng hộp để chế biến các món canh trong bữa ăn.Tuy nhiên, nếu không khéo léo, trong lúc lấy đậu phụ ra khỏi hộp, bạn có thể làm nát chúng trước khi nấu. Dưới đây là bí quyết cho bạn.
Bước 1: Dùng kéo cắt phần rìa bao quanh hộp. Sau đó bạn sẽ bóc được lớp nilon ở miệng hộp.
Nếu không biết cách lấy đậu phụ ra khỏi hộp đựng, bạn sẽ làm nát chúng trước khi nấu.
Các bà nội trợ hàng ngày vẫn mua đậu phụ đóng hộp để chế biến các món canh trong bữa ăn.Tuy nhiên, nếu không khéo léo, trong lúc lấy đậu phụ ra khỏi hộp, bạn có thể làm nát chúng trước khi nấu. Dưới đây là bí quyết cho bạn.
Bước 1: Dùng kéo cắt phần rìa bao quanh hộp. Sau đó bạn sẽ bóc được lớp nilon ở miệng hộp.
Bước 2: Dùng dao nhọn rạch một đường tách đậu với vỏ hộp. Chú ý, làm thật nhẹ nhàng ở cả 4 góc.
Bước 3: Đặt lên bề mặt hộp tấm khay nhựa hay đĩa.
Bước 4: Lật ngược lại để hộp đậu nằm trên tấm khay.
Bước 5: Nhẹ nhàng nhấc phần hộp nhựa ra khỏi đậu. Vậy là bạn đã lấy đậu từ hộp một cách khéo léo mà không làm đậu bị nát.