Meta sắp dừng hoạt động ví điện tử NOVI

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nền tảng này của meta sẽ dừng hoạt động vào ngày 1/9 tới đây sau 1 năm thử nghiệm.

Meta sẽ dừng hoạt động ví điện tử Novi từ ngày 1/9.
Meta sẽ dừng hoạt động ví điện tử Novi từ ngày 1/9..

Vào tháng 10/2021, Meta giới thiệu đến công chúng ví điện tử Novi, đây là dự án tiền điện tử với mong muốn trở thành 1 dịch vụ chuyển tiền cho người dùng của mình.

Tuy nhiên, sau gần 1 năm thử nghiệm Meta đã chính thức thông báo về việc dừng phát triển ví điện tử này. Người dùng sẽ không thể chuyển tiền được vào ví sau ngày 21/7 và nó sẽ dừng hoạt động từ 1/9. Người dùng nào quên rút số dư có trong ví, Meta sẽ cố gắng chuyển số tiền này vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ đã được thêm vào dịch vụ.

Việc dừng hoạt động của Novi không gây ngạc nhiên cho người dùng, khi mà một trong những giám đốc điều hành đứng đằng sau việc Meta thúc đẩy tiền điện tử đã rời công ty từ trước.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử ngày càng suy thoái, tuy nhiên không vì thế mà Meta từ bỏ tiền điện tử. Nền tảng ví điện tử này sẽ dừng hoạt động nhưng không có nghĩa Meta sẽ không tạo ra một ví điện tử nào khác, công ty vẫn có kế hoạch sử dụng công nghệ của Novi trong các sản phẩm tương lai, chẳng hạn như trong dự án metaverse của mình.

CEO Meta Mark Zuckerberg đã nói rằng, gửi tiền trực tuyến nên đơn giản như gửi ảnh. Nền tảng tiền trực tuyến sẽ giúp mọi người chuyển tiền dễ dàng và rẻ hơn, điều này cũng có thể thu hút người dùng mới vào mạng xã hội. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần