DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Michigan: Gần 10 người thương vong vì "khủng bố nội địa"

21-02-2016 14:13
Kinhtedothi - Ít nhất 6 người đã thiệt mạng, 3 người bị thương trong các vụ bắn tỉa tại bang Michigan, Mỹ (trưa 21/2, giờ Việt Nam). Truyền thông Mỹ đã gọi vụ việc là "khủng bố nội địa".
Paul Matyas - Phó cảnh sát trưởng hạt Kalamazoo, bang Michigan nói với Fox News, rằng vài người đã bị bắn chết tại nhà hàng Cracker Barrel, tại Texax Township trong khi hai người còn lại thiệt mạng ở Seelye Kia. Trong số những nạn nhân tại nhà hàng, có một bé trai 8 tuổi.
Ba người bị thương đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Cảnh sát Matyas khẳng định: "Chúng tôi đang đối mặt kịch bản tệ hại nhất khi hung thủ vẫn đang chạy xe loanh quanh và bắn người".

Theo thông tin từ cảnh sát, nghi phạm là một người đàn ông da trắng vào khoảng hơn 50 tuổi, lái một chiếc Chervy HHR màu xanh.
Hung thủ được cho là chạy một chiếc Chervy HHR màu xanh - Ảnh minh họa
Hung thủ được cho là chạy một chiếc Chervy HHR màu xanh - Ảnh minh họa
Các vụ bắn tỉa bắt đầu diễn ra từ chiều tối ngày 20/2 (giờ địa phương). Hiện thủ phạm vẫn đang lẩn trốn và tìm kiếm nạn nhân mới. 
Trong bối cảnh những vụ tấn công bằng súng đạn gây thương vong lớn và làm dấy lên một cuộc tranh cãi chưa từng có về quyền tự do sở hữu súng đạn, truyền thông Mỹ đã gọi vụ việc là "khủng bố nội địa". Đồng thời cho rằng, so với các cuộc tấn công do các phần tử khủng bố gây ra, những vụ việc tương tự còn nguy hiểm hơn gấp nhiều lần.
TAG: