Microsoft ra mắt laptop Surface, 2 màn hình cực mỏng

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại sự kiện vừa diễn ra ở New York, Microsoft đã giới thiệu Surface Neo - laptop 2 màn hình cực mỏng đầu tiên trên thế giới.

Khi mở rộng, sản phẩm mới của Microsoft trở thành máy tính bảng cỡ 13,1 inch. Máy được ghép bởi 2 màn hình kích thước 9 inch thông qua bản lề có thể gập mở 360 độ. Với thiết kế này, người dùng có thể sử dụng thiết bị như là laptop hay máy tính bảng tùy theo nhu cầu.
 Laptop 2 màn hình cực mỏng đầu tiên trong giới công nghệ
Máy có độ mỏng ấn tượng (5,6mm) khi mở và trở thành thiết bị có màn hình LCD mỏng nhất hiện nay. Khi gập lại, độ dày của nó đạt 11,2mm, tương đương những laptop mỏng nhất thế giới, như HP Spectre 13 (10,6mm) hay Acer Swift 7 (9,95mm). Surface Neo cân nặng chỉ 655 gram, giúp người dùng mang theo dễ dàng.
Ngoài ra, Surface Neo cũng tương thích với cả chiếc bút Surface Pen thế hệ mới, có thể được đính kèm ở mặt lưng bằng nam châm tích hợp. Bàn phím máy cũng rất đặc sắc, một bàn phím riêng biệt, gắn vào mặt sau thông qua nam châm.
Bạn có thể mở nó ra và đặt lên một trong 2 màn hình. Khi đó, màn hình này sẽ hiển thị các tùy chọn nhập liệu khác ở phần không gian trống - như emoji, hoặc có thể dùng như một trackpad. Bạn cũng có thể dùng bàn phím ở chế độ tách rời ra, và cả hai màn hình sẽ được tận dụng tối đa.
Máy được cài đặt trên hệ điều hành Windows 10X. Nền tảng này được thiết kế để người dùng có thể tận dụng tối đa hiệu quả của 2 màn hình.
Ở thời điểm hiện tại, Microsoft cho biết chiếc Surface Neo này mới chỉ là một nguyên mẫu và vẫn còn chưa hoàn thiện. Phải tới năm sau thì chiếc Surface Neo này mới sẵn sàng được tung ra trên thị trường.
Surface Neo được xem là câu trả lời cho các smartphone màn hình gập trước đó như Huawei Mate X hay Samsung Galaxy Fold...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần