Microsoft Teams bắt đầu cho nhóm nhỏ dùng thử "Chế độ cùng nhau"

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi – Microsoft Teams sẽ cho phép những cuộc họp nhỏ có thể sử dụng tính năng "Chế độ cùng nhau" để đặt mọi người vào cùng một phòng họp ảo được thiết lập sẵn.

"Chế độ cùng nhau" được Microsoft giới thiệu năm ngoái để giúp cho những người được kết nối có cảm giác thoải mái hơn. Chế độ này sẽ đưa mọi người vào một cuộc họp hay gặp mặt trực tuyến trong một không gian ảo. Microsoft sử dụng AI để phân đoạn khuôn mặt và vai của người dùng để đặt mọi người vào một phòng được thiết kế giống như trong các phòng họp thực tế.

 Microsoft Teams bắt đầu cho nhóm nhỏ dùng thử ''Chế độ cùng nhau'' chỉ với 2 người họp. Ảnh: Microsoft

Microsoft Teams dành cho máy tính để bàn đã khởi chạy "Chế độ cùng nhau", tính năng này có thể chứa tối đa 49 người cùng một lúc nhưng nó chỉ kích hoạt khi có 5 người tham gia bao gồm cả người tổ chức, tham gia cuộc họp.

Nhờ bản cập nhật này, các nhà tổ chức giờ đây sẽ có thể kích hoạt tùy chọn "Chế độ cùng nhau" trong các cuộc họp nhỏ với hai người tham gia trở lên.

Bản cập nhật mới nhất sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể sử dụng tùy chọn "Chế độ cùng nhau" với 2 người tham gia trở lên, đây là một giải pháp sẽ mang đến một ứng dụng liên lạc mang tính chất cá nhân hay các cuộc họp của công ty với số lượng ít.

Để dùng thử "Chế độ cùng nhau" này, người dùng sẽ cần điều hướng đến các điều khiển cuộc họp có sẵn ở đầu cửa sổ cuộc họp và chọn chế độ cùng nhau từ danh sách. Tính năng này sẽ giúp cho người dùng ở chế độ này trở lên hấp dẫn và hiệu quả hơn so với hình thức kết nối trực tuyến thông thường.

Vào tháng 12/2020 chế độ này đã được triển khai trên nền tảng Skype để bạn bè và gia đình cũng có thể sử dụng nó cho các cuộc gọi điện video. Nhưng với việc yêu cầu tối thiểu 5 người tham gia mới có thể sử dụng được tính năng chế độ cùng nhau, điều này làm cho ít người sử dụng ứng dụng hơn. Việc mở rộng các tùy chọn sẽ giúp khuyến khích người sử dụng tham gia thường xuyên hơn so với các ứng dụng gọi video khác.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần