Trà Hà Chúc của Minh Tiến Coffee ra đời bằng tình yêu với giá trị thuần khiết và khát khao mang đến những sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh đến thăm gian hàng của Minh Tiến Coffee. |
Sản phẩm là sự kết hợp hài hòa của nhiều loại thảo mộc thiên nhiên được trồng gần các vùng núi cao tự nhiên có khí hậu ôn hòa, đặc biệt là vỏ đỏ cà phê - một trong những loại nguyên liệu vô cùng tốt cho sức khỏe.
Với tiêu chuẩn 5 không: Không chất bảo quản - Không phẩm màu - Không biến đổi gen - Không hương liệu - Không đường tinh luyện, bằng bàn tay tài hoa cùng với tâm huyết của những con người Minh Tiến, Trà Hà Chúc sẽ giúp người sử dụng có một cơ thẻ khỏe mạnh, điều hòa huyết áp, làn da đẹp mịn màng, tươi trẻ.
Chủ tịch HĐQT Minh Tiến Coffee Nguyễn Thị Hồng Minh cho biết, quả cà phê - Coffee berry, một loại trái cây và cũng là một loại siêu thực phẩm thiên nhiên ban tặng con người mà dường như hiện nay vẫn đang bị bỏ lỡ. Do sự khó khăn trong quá trình chế biến và thu hoạch, vỏ quả cà phê tươi thường khó được tận dụng. Các loại trà làm từ vỏ quả cà phê (Coffee Cherry Tea), một loại thức uống khá mới và hiện đang rất thịnh hành ở hầu hết các quán cà phê ở Mỹ, Anh và Úc. Nhưng ở Yemen và Ethiopia, nơi cây cà phê lần đầu tiên được loài người biết đến và sử dụng trên thế giới, thức uống này đã được người dân nơi đây sử dụng và yêu thích trong nhiều thế kỷ, thậm chí có thể trước khi hạt cà phê được sử dụng để uống.
Quá trình chế biến vỏ quả cà phê tươi từ khi thu hoạch đến khi cho ra thành phẩm là một quá trình vô cùng tỷ mẩn và mất nhiều công sức. Những quả cà phê phải được thu hái hoàn toàn bằng tay, một cách chọn lọc chỉ những quả chín đỏ vừa độ nhất, quả cà phê sau đó được rửa sạch và trải qua quá trình tách vỏ thủ công để vỏ quả không bị nát, sau đó phải được trải qua một quá trình xử lý nhanh chóng để không bị hỏng do lên men.
"Trước đây, việc này vô cùng khó khăn do phụ thuộc vào thời tiết và tốn nhiều công sức, do vậy khi làm Trà Hà Chúc chúng tôi đã đầu tư và ứng dụng công nghệ sấy lạnh tuần hoàn thông minh hiện đại theo công nghệ Nhật Bản, để giúp giữ nguyên toàn bộ hương vị, dưỡng chất và đảm bảo cho chất lượng sản phẩm vỏ cà phê được tốt nhất.
Bằng tất cả sự tâm huyết và công thức độc quyền được nghiên cứu trong nhiều năm của Minh Tiến Coffee và chuyên gia người Nhật Bản, dòng sản phẩm Trà Hà Chúc Cascara đã được ra đời và muốn mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam và thế giới một hương vị thơm ngon mới lạ, nguyên bản của các loại hoa, quả, thảo mộc với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tiện dụng trong cách thưởng thức", bà Nguyễn Thị Hồng Minh cho biết.
Yếu tố nổi bật của sản phẩm trà Cascara Hà Chúc là công thức trà Cascara hoa quả lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam của Minh Tien Group. 3 dòng trà Cascara Hà Chúc với hương vị độc đáo: Hoa quả, Hoa cúc, Thảo mộc; Một số nguyên liệu trong nước được trồng tại vùng núi Ninh Bình, Mộc Châu và Đà Lạt. Nước tưới được lấy trực tiếp từ các khe núi tự nhiên.
Cùng với các nguyên liệu nhập khẩu cao cấp từ các nước Úc, Pháp (Cascara vỏ quả cà phê, cam Úc, táo Pháp, dâu Tây, Hibiscus, quế, hồi, hoa cúc, cỏ ngọt, bạc hà)... Công nghệ sấy lạnh thông minh giúp giữ nguyên hương vị, màu sắc tự nhiên và dưỡng chất các loại hoa quả; Hoàn toàn không sử dụng hương liệu, phụ gia bảo quản.