Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mô hình 141 là sáng kiến tích cực của công an Hà Nội

KTĐT - Sáng 23/2, Công an Hà Nội đã tổ chức sơ kết 6 tháng triển khai mô hình 141 trấn áp tội phạm trên địa bàn. Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an; Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh và đại diện công an 7 tỉnh, thành phố trọng điểm là: TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng đã đến dự.

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng Phòng CSGT cho biết: Trong 6 tháng triển khai, lực lượng 141 đã kiểm tra, xử lý gần 12.000 trường hợp, tạm giữ hơn 7.200 phương tiện, thu giữ gần 1.000 tang vật các loại gồm súng, đạn, công cụ hỗ trợ, ma túy và công cụ sử dụng ma túy. Từ khi mô hình 141 được triển khai, tỷ lệ thanh thiếu niên vi phạm giao thông giảm mạnh; các hành vi chống đối đối với CSGT cũng giảm so với 6 tháng trước… Các tổ công tác đặc biệt này được trang bị công cụ hỗ trợ, sử dụng biện pháp công khai kết hợp hóa trang để kiểm tra, xử lý các đối tượng nghi vấn, vi phạm tại các tuyến phố, nút giao thông trọng điểm trên địa bàn. Giám đốc CATP đã cho thành lập Ban chỉ đạo hoạt động công tác các tổ 141, do một đồng chí Phó Giám đốc làm trưởng ban. Hàng tháng, trực tiếp Giám đốc CATP họp với các tổ 141 để nghe báo cáo tình hình, động viên thành tích, kết quả đạt được và rút kinh nghiệm những vấn đề nảy sinh.

Trung tướng Phạm Quý Ngọ chia sẻ: "Trước khi về dự hội nghị này, tôi đã giao bộ phận giúp việc đi gặp gỡ với nhiều người dân để hỏi về hiệu ứng của 141. Từ người lái taxi, người hành nghề "xe ôm"… đều bày tỏ họ rất yên tâm khi làm việc về đêm. Mô hình 141 là sáng kiến tích cực của công an Hà Nội, được người dân và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao". Đồng chí khẳng định, sự ra đời của mô hình 141 là hết sức kịp thời, được xây dựng bài bản, khoa học, đã xác định và đánh đúng, đánh trúng đối tượng. Hơn nữa, 141 đã thể hiện sự sáng tạo, nhạy bén, trách nhiệm của công an Hà Nội và của đồng chí Giám đốc CATP đã mang lại hiệu quả cao, được người dân ủng hộ và khiến tội phạm khiếp sợ. Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu 7 tỉnh, thành phố cần nghiên cứu thành lập các mô hình giống công an Hà Nội. Đối với CAHN, trong thời gian tới tiếp tục phát huy sức mạnh của mô hình 141, đồng thời nhân rộng ra các địa bàn, tăng cường phối hợp với công an các quận, huyện để công tác xử lý được triệt để, đủ sức mạnh răn đe, trấn áp.

Tại hội nghị, Giám đốc CATP, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh khẳng định, lực lượng Công an Thủ đô sẽ đem hết sức mình, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững ANCT- TTXH trên địa bàn TP.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ