Mới có gần 477.000 thí sinh nhập nguyện vọng lên hệ thống

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Theo số liệu từ Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), tính đến 17 giờ ngày 10/8, hệ thống của Bộ ghi nhận 939.500 thí sinh đăng ký xét tuyển.

Thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin đăng ký trên hệ thống của Bộ
Thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin đăng ký trên hệ thống của Bộ

Trong đó, tổng số thí sinh đã nhập nguyện vọng là 476.590 với hơn 2 triệu nguyện vọng đăng ký. Như vậy, số lượng nguyện vọng trung bình theo thí sinh là 4,24.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh phải rà soát việc khai báo đầy đủ và bảo đảm tính chính xác của tất cả các thông tin đăng ký dự tuyển, đặc biệt là thông tin về khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có).

Ngoài ra, phải đăng ký tất cả các nguyện vọng xét tuyển của mình trên hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT, theo thứ tự ưu tiên. Sau khi hệ thống lọc ảo, thí sinh sẽ chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để đăng ký, điều chỉnh bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần từ nay tới 17 giờ ngày 20/8. Thí sinh cần nghiên cứu kỹ đề án tuyển sinh của các trường để có thông tin đăng ký xét tuyển.

Khi đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên Hệ thống phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình theo hướng dẫn và nộp lệ phí theo quy định; tránh nhầm lẫn giữa các phương thức xét tuyển, giữa các mã ngành/nhóm ngành tuyển sinh; giữa các cơ sở đào tạo (đặc biệt là các cơ sở đào tạo có các phân hiệu, hay cơ sở đào tạo ngoài trụ sở chính).

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý, thí sinh phải kiểm tra các nguyện vọng xét tuyển và trúng tuyển có điều kiện đã được đăng ký chưa. Sau khi đăng ký xét tuyển xong, thí sinh cần thoát khỏi hệ thống, đăng nhập lại, in danh sách các nguyện vọng đã đăng ký để kiểm tra, rà soát - đảm bảo các nguyện vọng đăng ký xét tuyển đã được cập nhật hợp lệ trên hệ thống.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần