Mối nguy khi quay đầu xe ngay chân cầu vượt nhẹ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, TP Hà Nội đã đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều cầu vượt nhẹ.

Tuy nhiên, ý thức kém của nhiều chủ phương tiện khi tham gia giao thông đang khiến những công trình này trở thành "điểm nóng" với nỗi lo về tình trạng mất ATGT.

Điển hình, tại cầu vượt Trần Duy Hưng - Láng. Mặc dù ở hai đầu cầu, các lực lượng chức năng đã cắm biển báo phân làn giao thông, tuy nhiên nhiều phương tiện vẫn cố tình vi phạm. Theo quy định, các phương tiện di chuyển theo hướng Nguyễn Thị Định, Trần Duy Hưng đi ngã tư Trần Duy Hưng - Khuất Duy Tiến phải quay đầu xe tại khu vực gầm cầu vượt (đoạn giao với phố Nguyễn Ngọc Vũ). Nhưng một bộ phận người tham gia giao thông thiếu ý thức cũng như sự thiếu sát sao trong kiểm tra xử lý vi phạm của các lực lượng chức năng nên nhiều trường hợp vẫn quay đầu xe ngay tại chân cầu vượt gây cản trở giao thông.

Do đó, để đảm bảo ATGT các phương tiện khi di chuyển qua đây, người tham gia giao thông cần tuyệt đối tuân thủ đúng quy định của Luật Giao thông đường bộ, đi đúng phần đường, làn đường quy định. Cùng với đó, các lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần