Mỗi tuần một cuốn sách: Đường đời bất tận

Anh Nguyệt
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công ty Nhã Nam vừa cho ra mắt bạn đọc Việt cuốn “Đường đời bất tận” của Nicholas Sparks. Câu chuyện về bốn con người, hai mối tình, cách biệt nhau bao năm tháng nhưng đột nhiên gặp gỡ bởi những lựa chọn trong cuộc đời của họ…

Trong cơn bão tuyết, Ira gặp tai nạn và mắc kẹt lại. Không thể cử động, đói và khát, sự sống đang dần cạn trong ông, nhưng hình bóng về Ruth, người vợ đã mất và những kỷ niệm của hai người là những thứ giúp ông tiếp tục chiến đấu. Cách đó vài dặm, Sophia gặp Luke. Cô là sinh viên đại học năm cuối, anh là đấu thủ cưỡi bò tót mạo hiểm, hai con người xuất thân khác biệt hoàn toàn không ngờ cả thế giới của họ chuẩn bị thay đổi. Những vui buồn, những ước mơ và bế tắc... tất cả trở thành một phần của cuộc hành trình dẫn đến một trang trại nơi cô đã đắm chìm trong tình yêu với một chàng cao bồi tên Luke.
Không phải ngẫu nhiên mà “Đường đời bất tận” đã được ghi nhận là “Một câu chuyện lãng mạn và cảm động vô cùng. Nói đến chuyện tình, không thể không nói đến Nicholas Sparks”. Bởi có người từng ví vị trí của Nicholas Sparks tại Mỹ cũng giống như vị trí của Marc Levy tại Pháp - con gà đẻ trứng vàng của giới xuất bản. Khởi đầu rực rỡ với “Nhật ký”, tác phẩm mà Time Warner Book Group phải chi tới 1 triệu USD để mua quyền xuất bản, cho đến nay ông đã cho ra mắt 15 đầu sách và tất cả đều trở thành bestsellers ở Mỹ, đồng thời được dịch ra 35 thứ tiếng. Hơn thế, 4 trong số 15 cuốn sách này đã được chuyển thể thành phim: “Nhật ký”, “Lá thư trong chai”, “Đoạn đường để nhớ” và “Những đêm ở Rodanthe”. Lựa chọn những đề tài về tình yêu, gia đình, Thiên Chúa giáo, sự kiếm tìm và sẻ chia… mỗi tác phẩm của Nicholas Sparks là một câu chuyện được kể lại khéo léo, nhưng tự nhiên với văn phong chau chuốt, lãng mạn và dễ đọc. Nếu BestsellersWord.com lý giải thành công của ông là khả năng “dùng một cốt truyện giản đơn rồi biến nó thành một kiệt tác nghệ thuật”, thì theo Mobile Register, ông là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất cả trong và ngoài nước Mỹ vì một lẽ dễ hiểu: Viết những câu chuyện cho thấy niềm khao khát điều quý giá nhất mà con người sở hữu: Tình yêu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần