Mỗi tuần một cuốn sách: “U23 – Những chuyện chưa kể”

Lan Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 7 tháng sau Giải Vô địch U23 châu Á, câu chuyện về trận bóng nảy lửa, những lời ca ngợi đều đã lùi xa; Lê Huy Khoa - trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo và U23 Việt Nam chính thức cho ra mắt cuốn sách “U23 – Những chuyện chưa kể”.

Cuốn sách là toàn bộ câu chuyện hậu trường của đội bóng U23 Việt Nam dưới thời ông Park Hang Seo như: Những chấn thương, những lần kiểm tra doping áp lực đến nghẹt thở, những nhân viên hậu cần chuẩn bị từng tấm áo, miếng ăn cho các cầu thủ…
 
Chúng ta nói U23 Việt Nam đã viết nên câu chuyện cổ tích nhưng mấy ai biết cái giá cho thành công ấy. Với hơn 200 trang, cuốn sách tựa như một lát cắt từ cuốn phim sống động về quãng thời gian thi đấu tại Thường Châu (Trung Quốc) của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Xuyên suốt là những cung bậc cảm xúc mà ít người hiểu hết… Chỉ có thể là Lê Huy Khoa với vai trò trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo mới có thể sát cánh cùng các cầu thủ để chứng kiến Công Phượng cắn răng đá khi trên người đầy chấn thương mới cũ chưa lành, hay những chi tiết đời thường hơn như Xuân Trường nhắc Văn Thanh giảm âm lượng điện thoại để người khác ngủ, nhắc mọi người cùng mua quà cho những cầu thủ chấn thương nên không thể tham gia cùng đội. Kỷ niệm về cuộc diễu hành 5 tiếng đồng hồ ở Hà Nội với cái bụng đói trong tiếng reo hò của những người hâm mộ cũng được Lê Huy Khoa nhắc đến với cách viết đầy hài hước và hóm hỉnh.

Bóng đá là một môn thể thao của cảm xúc, nó đẩy cảm xúc của các cổ động viên thăng hoa, nhưng cũng có thể dìm cảm xúc con người ta xuống địa ngục và trở thành cực đoan. Mục đích của cuốn sách là lan tỏa ý nghĩa chiến thắng của đội tuyển sang các lĩnh vực khác trong đời sống. Đặc biệt, cuốn sách được lựa chọn xuất bản trong thời điểm không khí giải bóng đá thế giới vừa bước qua, những niềm vui, nỗi buồn của môn thể thao vua để lại cho người xem rất nhiều cảm xúc đáng lưu dấu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần