Một học sinh tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm tại trường iSCHOOL Nha Trang

TRUNG VŨ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau khi được điều trị tích cực, một học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại trường iSCHOOL Nha Trang có dấu hiệu chuyển biến nặng, và được chuyển vào TP Hồ Chí Minh để điều trị. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong trên đường đi.

Chiều 20/11, ông Nguyễn Thanh Hà - Chánh văn phòng, Người phát ngôn UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, vụ nghi ngộ độc khiến hàng trăm học sinh trường liên cấp Hội nhập quốc tế iSCHOOL Nha Trang (iSCHOOL Nha Trang) nhập viện, đã có một cháu bé tử vong.

Theo thông tin ban đầu, cháu bé học lớp một trường iSCHOOL Nha Trang có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, và được điều trị tích cực tại bệnh viện 22/12. Tuy nhiên, cháu có dấu hiệu chuyển biến nặng nên được đưa đi TP Hồ Chí Minh để cấp cứu, nhưng đã tử vong trên đường đi.

257 học sinh trường iSCHOOL Nha Trang nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.
257 học sinh trường iSCHOOL Nha Trang nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Liên quan đến vụ việc trên, thầy Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng trường iSCHOOL Nha Trang đã có thông báo chính thức trên fanpage của trường.

Thầy Bình cho biết: “Khi số lượng em học sinh được xuất viện đang có nhiều tiến triển tốt hơn, thì trưa hôm nay, tôi phải đón nhận một tin vô cùng đau xót rằng một em học sinh đã không thể qua khỏi, sau nỗ lực của toàn bộ y bác sĩ, gia đình và nhà trường.

Về nguyên nhân, có lẽ tất cả chúng ta sẽ chờ các cơ quan chức năng làm rõ và công bố. Còn ngay lúc này đây, với trách nhiệm của Hiệu trưởng, cùng toàn thể Ban giám hiệu, đội ngũ nhà trường xin nhận trách nhiệm cao nhất và chân thành xin lỗi đến quý phụ huynh và ngành giáo dục.

Tôi biết những lời này không thể nào là đủ cho những nỗi đau của gia đình và em, những hoang mang, lo lắng của phụ huynh có con đang được chăm sóc tại các bệnh viện. Sự ra đi của bé thật sự là nỗi đau mà chúng tôi không thể nào quên được. Đây là một việc rất đau lòng trong suốt 12 năm hoạt động của nhà trường”.

Hiệu trưởng trường iSCHOOL Nha Trang cũng cho biết, ngay trong thời gian này, nhà trường vẫn đang tập trung toàn bộ nguồn lực cùng cơ quan y tế và phụ huynh chăm sóc sức khỏe cho các em, cắt cử cán bộ giáo viên cùng gia đình lo hậu sự cho em, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng xác minh sự việc. Ngành y tế tỉnh vẫn đang dành sự quan tâm sát sao và chỉ đạo các bệnh viện tập trung cao độ để điều trị cho học sinh.

Liên quan đến việc hàng trăm học sinh trường iSCHOOL Nha Trang phải nhập viện sau khi ăn trưa và ăn xế tại trường trong ngày 17/11, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến chiều ngày 18/11, theo báo cáo của iSCHOOL Nha Trang hiện có 257 học sinh đang được theo dõi, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP Nha Trang. Hiện đã có một số học sinh xuất viện.

Chiều 18/11, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đã ký văn bản số 2955/ATTP-NĐTT gửi Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa về việc điều tra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường liên cấp Hội nhập quốc tế iSCHOOL Nha Trang.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp tổ chức cấp cứu, điều trị đối với những bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Trường hợp bệnh nhân có diễn biến nặng phải chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Trường iSCHOOL Nha Trang.
Trường iSCHOOL Nha Trang.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm chỉ đạo Sở Y tế Khánh Hòa phải tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc. Tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường iSCHOOL Nha Trang.

Song song đó là truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Xử lý nghiêm nếu có các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đình chỉ hoạt động tạm thời bếp ăn trường iSCHOOL Nha Trang, cho đến khi có kết quả điều tra xác định nguyên nhân, và chỉ được hoạt động chở lại khi đã đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần