Bông cải xanh
Thêm nhiều bông cải xanh vào chế độ ăn uống có thể giúp bạn giảm cân vì đây là loại thực phẩm ít calo khiến bạn no nhanh. Một chén bông cải xanh hấp cung cấp cho bạn gấp đôi lượng vitamin C và K cần thiết trong một ngày. Đây cũng là nguồn cung cấp vitamin B6 và B2, phốt pho, magiê, protein và axit béo omega-3 rất tốt.
Ớt chuông
Ớt chuông là loại rau lý tưởng để bổ sung vào chế độ ăn kiêng giảm cân. Chúng chứa ít calo và giàu chất dinh dưỡng, đồng thời giúp tạo cảm giác no sau bữa ăn. Sự kết hợp này có thể giúp ngăn chặn việc ăn quá nhiều trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Hàm lượng chất xơ và capsaicin của chúng cũng mang lại lợi ích giảm cân.
Cà chua
Cà chua giàu chất chống oxy hoá và là loại rau dễ chế biến nhất, có thể dùng cùng với nhiều thực phẩm khác nhau, đặc biệt với món salad hoặc nước sốt. Cà chua ít có khả năng khiến bạn tăng cân mà hoàn toàn ngược lại để bạn yên tâm ăn chúng và vẫn giữ được vóc dáng thon thả.
Dưa chuột
Dưa chuột chứa rất nhiều vitamin và chất chống oxy hoá, đặc biệt nếu bạn ăn cả vỏ. Tuy nhiên, dưa chuột không chứa nhiều chất xơ giống nhiều loại rau hay trái cây khác nên nó ít có cơ hội khiến bạn tăng cân mà ngược lại còn giúp bạn tránh khỏi béo phì một cách hiệu quả và tự nhiên.
Măng tây
Những thân cây xanh này có chứa hương vị tuyệt vời và asparagine, một axit amin hoạt động như một chất lợi tiểu tự nhiên, giúp cơ thể mất đi lượng nước dư thừa nên cũng giúp bạn giảm cân. Nhưng bạn cần chú ý, không nên ăn nhiều măng tây một lúc vì nó có thể gây ra hiện tượng đầy bụng.
Quả bí
Nhiều loại rau chứa FODMAPs, một nhóm các loại đường nhất định và carbohydrate có thể gây ra đau bụng, đầy hơi ở những người có các chứng bệnh dạ dày như hội chứng ruột kích thích (IBS). Quả bí có nhiều trong mùa hè thường có lượng FODMAPs thấp và là một lựa chọn tốt cho những người đang cố gắng để cắt giảm trọng lượng.
Rau lá xanh
Rau cải và các loại rau lá xanh có hàm lượng vitamin B cao, giúp giảm sự giữ nước. Xà lách là một trong những loại rau lá xanh đậm được nhiều người yêu thích do mùi vị dễ chịu, dễ chế biến cùng món ăn hoặc làm salad.
Cà rốt
Cà rốt là một loại rau củ ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn nhiều người nghĩ. Không chỉ vậy, việc nhai cà rốt sống cũng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu một cách đáng ngạc nhiên. Nguyên nhân là cà rốt có kết cấu cứng nên chúng có TEF (ác dụng sinh nhiệt của thực phẩm) cao và do đó khiến cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn chỉ bằng cách ăn chúng.