Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mưa rét bao trùm Bắc Bộ, tuyệt đối không dùng bếp than sưởi ấm trong phòng kín

Kinhtedothi - Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia có công văn đề nghị Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc tập trung ứng phó rét đậm, rét hại, trong đó đặc biệt lưu ý: không dùng bếp than sưởi ấm trong phòng kín.

Mưa rét bao trùm Hà Nội.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ. Tại Hà Nội, trong ngày 8/2 ghi nhận mưa rét bao trùm hầu hết các xã, phường.

Trong hôm nay (9/2), mưa rét dự kiến tiếp tục ảnh hưởng đến Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này khu vực Bắc Bộ phổ biến từ 10 - 13oC, vùng núi 7 - 10oC, vùng núi cao có nơi dưới 3oC.

Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, hạn chế tối đa thiệt hại, nhất là trong dịp cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đề nghị UBND các tỉnh, TP (bao gồm cả Hà Nội) tập trung triển khai ứng phó.

Trọng tâm là tiếp tục theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo về diễn biến đợt không khí lạnh, rét đậm, rét hại và thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền cơ sở, Nhân dân chủ động biện pháp phòng tránh phù hợp.

Rà soát phương án ứng phó với rét đậm, rét hại, trong đó đặc biệt tăng cường hướng dẫn việc bảo đảm sức khỏe cho người dân và học sinh tại các trường nội trú. Đặc biệt lưu ý: không dùng bếp than sưởi ấm trong phòng kín để tránh thiệt hại về người.

Hà Nội: ưu tiên nguồn lực ứng phó thiên tai

Hà Nội: ưu tiên nguồn lực ứng phó thiên tai

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: nhiều khu dân cư tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình”

TP Hồ Chí Minh: nhiều khu dân cư tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình”

08 Feb, 10:21 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/2 (nhằm ngày 21 tháng Chạp năm Ất Tỵ), nhiều khu dân cư thuộc các phường, xã trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình”, trao tặng hàng chục nghìn suất quà Tết cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và quân nhân vừa xuất ngũ...

Tết Nhân ái Xuân Bính Ngọ 2026 lan tỏa yêu thương tại xã Đạo Trù

Tết Nhân ái Xuân Bính Ngọ 2026 lan tỏa yêu thương tại xã Đạo Trù

08 Feb, 06:42 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/2, Đảng ủy, UBND xã Đạo Trù phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “Tết Nhân ái” – Xuân Bính Ngọ 2026. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ