Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Mưa trên cầu Thê Húc” giành giải nhất thi ảnh về Hà Nội

KTĐT - Sau nhiều vòng chấm, giải Nhất cuộc thi ảnh đã được trao cho tác giả Thi Thơ (Thành phố Hồ Chí Minh) với tác phẩm “Mưa trên cầu Thê Húc.”

KTĐT - Sau nhiều vòng chấm, giải Nhất cuộc thi ảnh đã được trao cho tác giả Thi Thơ (Thành phố Hồ Chí Minh) với tác phẩm “Mưa trên cầu Thê Húc.”

Sau 3 tháng phát động cuộc thi ảnh và video clip với chủ đề “Hà Nội-Thành phố tôi yêu,” Trung tâm Điện toán và truyền số liệu khu vực 1 (VDC1), thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã nhận được hơn 2.500 tác phẩm dự thi.

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi đã phản ánh rõ nét vẻ đẹp của cảnh vật, danh thắng, di tích, con người Hà Nội. Nhiều tác giả đã rất thành công khi khắc họa các góc nhìn tích cực về cuộc sống đời thường, các công trình xây dựng của Thủ đô trước và sau khi mở rộng địa giới hành chính.

Sau nhiều vòng chấm, giải Nhất cuộc thi ảnh đã được trao cho tác giả Thi Thơ (Thành phố Hồ Chí Minh) với tác phẩm “Mưa trên cầu Thê Húc.”

Ở thể loại video, tác phẩm "Cảm xúc Hà Nội" của nhóm tác giả Thái Sơn, Thanh Thủy, Anh Quân (Hà Nội) đoạt giải Nhất. Trị giá của giải Nhất là 10 triệu đồng/giải.

Ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc VDC1 cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu, tổ chức các cuộc thi ảnh khác để kích thích trào lưu chia sẻ tài nguyên cá nhân trên mạng Internet./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Di sản văn hóa Quảng Ngãi trong dòng chảy đương đại

Di sản văn hóa Quảng Ngãi trong dòng chảy đương đại

30 Dec, 09:42 AM

Kinhtedothi- Lần đầu tiên được tổ chức, Tuần Di sản văn hóa (DSVH) Quảng Ngãi năm 2025 mở ra không gian kết nối sống động giữa quá khứ và hiện tại, giữa miền biển và đại ngàn, nơi di sản không chỉ được tôn vinh mà còn được “đánh thức” để lan tỏa trong đời sống hôm nay.

Ai sẽ được lựa chọn là ca sĩ hát "Người Hà Nội" mở màn cho Hà Nội Concert 2026?

Ai sẽ được lựa chọn là ca sĩ hát "Người Hà Nội" mở màn cho Hà Nội Concert 2026?

29 Dec, 10:21 PM

Kinhtedothi – “Từ nhiều năm nay, Hòa nhạc Năm mới – ‘Hanoi Concert’ do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức đã trở thành điểm hẹn nghệ thuật đặc biệt của khán giả Thủ đô trong ngày đầu năm. Như một “nghi thức” đầy tự hào, chương trình luôn mở màn bằng ca khúc kinh điển “Người Hà Nội” của nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi, với một giọng hát cổ điển được lựa chọn cẩn trọng mỗi năm. Năm nay, trong không gian linh thiêng của Hoàng thành Thăng Long – Di sản Văn hóa thế giới do UNESCO công nhận, ca khúc sẽ vang lên như lời chào trang trọng và giàu cảm xúc của Hà Nội gửi tới công chúng và bạn bè quốc tế. Vì thế, câu hỏi được nhiều người yêu nhạc quan tâm là: Ai sẽ thể hiện “Người Hà Nội” tại Hòa nhạc Năm mới – Hanoi Concert 2026?”

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ