Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ cảnh báo hành động “hiếu chiến” của Trung Quốc

Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Ash Carter hôm 2/3 đã cảnh báo Trung Quốc về các hành động “hiếu chiến” trong khu vực Biển Đông, bao gồm việc đặt hệ thống tên lửa đất đối không tại đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Trung Quốc không được theo đuổi quân sự hóa ở Biển Đông”, ông Carter nói, đồng thời cảnh báo, những hành động này sẽ nhận những hậu quả thích đáng. Ông cũng cho biết, Mỹ sẽ chi khoảng 425 triệu USD đến năm 2020 cho các hoạt động tập trận với các quốc gia trong khu vực bị ảnh hưởng bởi các hành động phi lý của Trung Quốc.
Đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam
Đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam
Mỹ đã thực hiện một số cuộc tuần tra gần các đảo tranh chấp nhằm thực thi quyền tự do hàng hải trong khu vực Biển Đông vài tháng qua. Quan chức Hải quân Mỹ cũng cho biết, nước này đang lên kế hoạch thực hiện nhiều nữa các cuộc tuần tra tương tự.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng nhấn mạnh quyết tâm của quân đội nước này trong việc bảo vệ an ninh hàng hải trên khắp thế giới, và đặc biệt là trong khu vực Biển Đông, nơi chiếm khoảng 30% vận chuyển thương mại trên biển toàn cầu mỗi năm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ