DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Mỹ điều tàu phòng thủ tên lửa sang Nhật đối phó với Triều Tiên

06-04-2014 14:30
Kinhtedothi - Theo AFP, ngày 6/4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết Mỹ có kế hoạch điều thêm 2 tàu phòng thủ tên lửa tới Nhật Bản nhằm đối phó với mối đe dọa do các hành động “khiêu khích” từ phía Triều Tiên gây ra.
Tàu phòng thủ tên lửa Aegis của Hải quân Mỹ. (Ảnh: gizmodo.com.au)
Tàu phòng thủ tên lửa Aegis của Hải quân Mỹ. (Ảnh: gizmodo.com.au)
Phát biểu tại một cuộc họp báo chung tại Tokyo sau khi hội đàm với người đồng cấp Nhật Bản Itsunori Onodera, ông Hagel nói: “Để đối phó với các hành động khiêu khích và bất ổn từ Bình Nhưỡng, trong đó có việc phóng các tên lửa mới đây, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, hôm nay tôi có thể thông báo rằng Mỹ đang lên kế hoạch triển khai thêm 2 tàu phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis tới Nhật Bản trước năm 2017."

Ông Hagel nhấn mạnh: “Các bước đi này sẽ tăng cường đáng kể năng lực phòng thủ cho cả Nhật Bản và Mỹ khỏi các đe dọa tên lửa đạn đạo của Triều Tiên”. Các tàu này của Mỹ sẽ gia nhập đội 5 tàu phòng thủ tên lửa đã đồn trú tại Nhật Bản.
TAG: