Mỹ, Hàn phóng tên lửa đáp trả Triều Tiên

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Quân đội Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã bắn 8 tên lửa đất đối đất trong khoảng 10 phút bắt đầu từ 4:45 sáng 6/6 để đáp trả 8 tên lửa do Triều Tiên bắn vào 5/6, Hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Triều Tiên đã bắn 8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn trong năm nay - số lần phóng kỷ lục trong một năm. Ảnh: Reuters
Triều Tiên đã bắn 8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn trong năm nay - số lần phóng kỷ lục trong một năm. Ảnh: Reuters

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol - mới nhậm chức tháng 5/2022, cho biết sẽ có đường lối cứng rắn hơn đối với Triều Tiên, đồng thời đã nhất trí với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại hội nghị thượng đỉnh ở Seoul về việc nâng cấp các cuộc tập trận chung.

Một quan chức của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận 8 Hệ thống Tên lửa Chiến thuật Lục quân (ATACMS) đã được khai hỏa. Trong khi đó, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ cho biết cuộc tập trận bao gồm một tên lửa của Quân đội Mỹ và bảy tên lửa từ Hàn Quốc.

Vụ thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên hôm 5/6 được coi là vụ thử đơn lẻ lớn nhất của Triều Tiên, diễn ra một ngày sau khi Hàn Quốc và Mỹ kết thúc các cuộc tập trận chung.

Triều Tiên đã tiến hành một loạt các vụ phóng tên lửa trong năm nay, từ vũ khí siêu thanh đến các vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) lớn nhất của nước này lần đầu tiên sau gần 5 năm.

Các quan chức Washington và Seoul gần đây cảnh báo rằng Triều Tiên dường như đã sẵn sàng nối lại các vụ thử vũ khí hạt nhân lần đầu tiên kể từ năm 2017.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần