Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: Lại xả súng, gần 30 người thương vong

Kinhtedothi - Ít nhất 14 người thiệt mạng, 14 người khác bị thương trong vụ một vụ bắn giết kinh hoàng ở California, Mỹ
Vụ xả súng xảy ra tại Trung tâm Vùng nội địa, một tổ chức y tế phi lợi nhuận, nằm ở khu vực trung tâm của San Bernardino, thành phố có hơn 200 ngàn dân, nằm cách thành phố Los Angeles khoảng 50 dặm về phía đông.
Nhân viên an ninh có mặt tại hiện trường cho biết, dường như có tới 3 tay súng. Chúng đều được trang bị các loại vũ khí hạng nặng và mặc áo chống đạn. Tuy nhiên, người phát ngôn Sở Cảnh sát San Bernardino vẫn chưa xác nhận con số nạn nhân cụ thể.

Người dân đang được sơ tán khỏi tòa nhà, trong khi các trạm cấp cứu được lập ngay phía ngoài, trong khi cảnh sát và các đội SWAT được trông thấy đang bao vây tòa nhà.

Theo tin mới nhất trên tờ Los Angeles Times, cảnh sát hiện đang tìm kiếm một chiếc xe SUV đã rời khỏi hiện trường vụ tấn công. Nguồn tin cho biết, sau vụ tấn công, các tay súng đã biến mất khỏi tòa nhà.

BBC dẫn lời quan chức cảnh sát Vicki Cervantes cho hay, “hiện chúng tôi không rõ các tay súng ở đâu”. “Chúng được trang bị vũ khi hạng nặng và có thể mang áo chống đạn. Đây không phải là nơi an toàn. Nơi này rất nguy hiểm”.

Cảnh sát cũng đã sử dụng một robot để gây nổ một thiết bị khả nghi được tìm thấy ở tòa nhà.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã được Cố vấn An ninh nội địa Lisa Monaco thông báo ngắn gọn về vụ nổ súng ở San Bernardino. Ông Obama đã yêu cầu cập nhật thông tin về diễn biến tiếp theo.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump cũng ngay lập tức lên tiếng về vụ xả súng.

Theo hãng tin BBC, vào thời điểm vụ xả súng xảy ra, có hơn 600 người đang làm việc tại hiện trường.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ